Vinapaco: Hội nghị sơ kết SXKD 6 tháng đầu năm 2017

Vinapaco: Hội nghị sơ kết SXKD 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 19 tháng 7 năm 2017 tại Phú Thọ, Tổng công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco) đã tổ chức “Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm  và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017”. Về dự hội nghị có Ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ công thương và đại diện của các Vụ trực thuộc Bộ Công Thương, Thanh tra Bộ và Phóng viên Báo Công Thương đi cùng. Về phía Vinapaco gồm có: HĐTV, Ban lãnh đạo, Kiểm soát viên Tổng công ty, đại diện Ban thường vụ Đảng uỷ, Công đoàn,  Đoàn Thanh niên; Giám đốc các đơn vị hạch toán phụ thuộc và các đơn vị hạch toán báo sổ, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp, trưởng các phòng ban tham dự.

 Ông Trần Ngọc Hưng – Trưởng phòng Kế hoạch Vinapaco thừa ủy quyền của Tổng giám đốc báo cáo về tình hình SXKD 6 tháng đầu năm 2017 của Vinapaco.

Trong 6 tháng đầu năm thị trường và nhu cầu tiêu thụ giấy in, viết có phần khởi sắc, sản phẩm giấy của Tổng công ty tiêu thụ khá tốt, giấy tồn kho giảm mạnh so cùng kỳ. Khai thác tối đa khả năng hoạt động của máy móc trên dây chuyền sản xuất, trong 6 tháng không có sự cố lớn nào xảy ra. Sản xuất cơ bản đã kịp thời đáp ứng các đơn hàng theo yêu cầu của thị trường, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu như kế hoạch đã đề ra.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm của Vinapaco:

Giá trị SXCN  đạt 976,7 tỷ đồng, bằng 59% kế hoạch năm, bằng 99% cùng kỳ năm trước.Doanh thu đạt 1.103,3 tỷ đồng, bằng 58% kế hoạch năm, bằng 94 % cùng kỳ (giảm do năm 2017 không còn sản phẩm dăm xuất khẩu).

Lợi nhuận:  ước đạt 24 tỷ đồng (chưa có số liệu về thiệt hại rừng khối lâm nghiệp).

Nộp ngân sách: 78,4 tỷ đồng, bằng 74% KH năm.

Về Sản xuất Lâm nghiệptrồng rừng mới: đạt 3.108 ha/KH 3.107 ha, bằng 100% KH năm.Khai thác, tiêu thụ gỗ nguyên liệu giấy (NLG): Khai thác 6 tháng đầu năm đạt 77.118 m3, bằng 43% KH năm, bằng 59% cùng kỳ năm trước. Tiêu thụ về Bãi Bằng: 46.794 tấn. Tiêu thụ gỗ FSC để chế biến gỗ 15.400 m3 và tiêu thụ tại chỗ 14.076 m3 …

Ông Tạ Đức Long – GĐ Nhà máy Giấy phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đ/c Dương Đình Lân – Giám đốc XNBD phát biểu ý kiến tham luận

 Ông Chu Xuân Huy – Đại diện phòng Thị Trường phát biểu ý kiến tham luận

 Đại diện Khối Lâm nghiệp phát biểu ý kiến tham luận tại Hội nghị

Đ/c Vũ Thanh Bình – Tổng giám đốc Vinapaco trả lời các ý kiến tham luận của các đại biểu

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng phát biểu cho ý kiến chỉ đạo tại hội nghị sơ kết SXKD 6 tháng đầu năm của Vinapaco

Tại hội nghị, các vị đại diện khối sản xuất, lâm nghiệp, tài chính…cũng có nhiều ý kiến đóng góp qua các bài tham luận trong hội nghị. Sau khi nghe ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, Ông Cao Quốc Hưng- Thứ trưởng Bộ công thương đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các vị đại biểu tham dự, đồng thời Thứ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo Vinapaco và toàn thể CBCNV tiếp tục duy trì cùng chung sức vượt qua giai đoạn khó khăn này, đồng thời Thứ trưởng cũng yêu cầu Vinapaco vạch ra những phương án cụ thể để giải quyết những khó khăn mà Vinapaco đang gặp phải.

Thay mặt toàn thể CBCNV của  Vinapaco, ông Hoàng Quốc Lâm – Chủ tịch HĐTV gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên với Vinapaco và xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng đồng thời khẳng định với nhiệm vụ SXKD của 6 tháng cuối năm sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức đối với Tổng công ty như thị trường tiêu thụ, giá cả vật tư nguyên liệu, dây truyền thiết bị đã cũ, lạc hậu. Nhưng với truyền thống giấy Bãi Bằng, luôn đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, toàn thể CBCNV Tổng công ty sẽ phát huy những kết quả đã  đạt được trong 6 tháng đầu năm, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD của 6 tháng cuối năm và cả năm 2017. Tạo đủ việc làm cho CBCNV và có thu nhập ổn định.

VPBB

Đăng lúc 19/07/2017 10:36


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons