Ấn Độ sẽ không áp thuế nhập khẩu giấy in báo

Ấn Độ sẽ không áp thuế nhập khẩu giấy in báo

Chính phủ Ấn Độ đã không đồng ý với đề xuất của Bộ Thương mại và Công nghiệp nước này về việc áp thuế chống bán phá giá (ADD) đối với một số mặt hàng giấy in báo nhập khẩu từ Canada, Liên minh châu Âu (EU), Nga, Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Mặc dù, các nhà quản lý đã phát hiện tình trạng giấy in báo 42 g/m2 nhập khẩu từ một số quốc gia bị bán phá giá, nhưng việc áp thuế trên tiêu chí định lượng sẽ không công bằng đối với người mua giấy in báo của Ấn Độ, vì nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu của các nhà máy.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã đề xuất mức thuế ADD dao động từ 14,70-81,33 USD/tấn cho giấy in báo được sản xuất hoặc có nguồn gốc Canada, 23,26-91,31 USD/tấn cho giấy in báo của EU, 14,27-98,60 USD/tấn cho giấy in báo của Nga, và 5,15 USD/tấn giấy in báo có nguồn gốc từ Singapore hoặc UAE.

Tuy nhiên, ADDs chỉ áp dụng cho giấy in báo nặng hơn 42 g/m2, có nghĩa là hầu hết các mặt hàng nhập khẩu hiện nay sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong nhiều năm qua, người mua Ấn Độ đã chuyển sang nhập khẩu giấy in báo có định lượng thấp hơn. Cụ thể, năm 2020, ước tính chỉ khoảng 10% doanh nghiệp ở phía bắc nhập giấy in báo 42 g/m2./.

Theo VPPA tổng hợpShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons