TIN NGÀNH GIẤY

Nhu cầu thấp, bột tái chế và OCC giảm giá tại Trung Quốc và Đông Nam Á

Thị trường bột giấy Trung Quốc: Nhu cầu giảm, giá ổn định

20/04/2022

Chính sách Zero covid của Trung Quốc đang gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại nước này. Đối với ngành công nghiệp giấy, do vấn đề logistics đang gây cản trở việc vận chuyển bột giấy từ cảng đến nhà máy, nên làm giảm nhu cầu bột giấy trên thị trường. Điều này dẫn đến suy giảm mức độ tiêu dùng giấy và có khả năng sẽ làm suy thoái nền kinh tế.

Giấy in báo tiếp tục tăng giá tại Châu Á

Bản tin thị trường tháng 3 năm 2022

06/04/2022

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam là thành viên của Tổ Điều hành thị trường trong nước do Bộ Công Thương chủ trì. Hàng tháng, Hiệp hội tham dự cuộc họp với các thành viên khác của tổ nhằm thông báo và nắm bắt các thông tin chung về thị trường, tình hình biến động của các mặt hàng thiết yếu, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống an sinh xã hội… Văn phòng Hiệp hội xin tóm tắt một số nội dung và chuyển đến các bạn đọc và các hội viên.

Ngành giấy Trung Quốc tăng trưởng trong năm 2021

Nhu cầu tăng cao, cung ứng gặp khó khăn thúc đẩy tăng giá bột giấy thị trường toàn cầu

30/03/2022

Giá cả hai loại bột giấy gỗ mềm và gỗ cứng tiêu chuẩn đều tăng mạnh trong thời gian vừa qua, do nhu cầu tốt và chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn. Đặc biệt từ đầu tháng 3, ảnh hưởng của cuộc chiến tranh tại Ukraina, giá xăng dầu và khí đốt tăng mạnh tại nhiều châu lục đã ảnh hưởng đến việc tăng giá của nhiều mặt hàng.

Nga thúc đẩy đầu tư chuyển đổi sang sản xuất giấy bao bì

Nga thúc đẩy đầu tư chuyển đổi sang sản xuất giấy bao bì

22/03/2022

Theo đánh giá của một số nhà sản xuất và tiêu thụ giấy hàng đầu tại Nga, nhu cầu tiêu thụ trong nước đối với các sản phẩm giấy vệ sinh và bao bì giấy tăng cao trong thời gian vừa qua, nhưng lại giảm đối với giấy in báo.

Liên kết website

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons