Arauco của Chile dự kiến tăng giá 20-30 USD/tấn đối với USK, BHK nhập khẩu vào Trung Quốc; Giá BSK vẫn không thay đổi

Arauco của Chile dự kiến tăng giá 20-30 USD/tấn đối với USK, BHK nhập khẩu vào Trung Quốc; Giá BSK vẫn không thay đổi

SINGAPORE, ngày 28 tháng 6 năm 2023 (Fastmarkets RISI) – Arauco đã thông báo cho các khách hàng Trung Quốc rằng giá cho các đơn đặt hàng bột giấy kraft gỗ cứng (BHK) đã tẩy trắng trong tháng 7 sẽ tăng $30/tấn và giá bột giấy kraft gỗ mềm chưa tẩy trắng (USK) sẽ tăng $20/tấn. Tuy nhiên, giá thông radiata sẽ không thay đổi theo người bán và người mua ở Trung Quốc.

Nhà máy bột giấy Arauco

Đề xuất tăng nhập khẩu BHK của nhà sản xuất Chile vào Trung Quốc đưa giá chào bán nguyên liệu của họ lên 535 USD/tấn và theo sau Suzano, công ty này cũng đã thông báo tăng 30 USD đối với nhập khẩu BHK vào tuần trước.

Arauco cho rằng USK tăng phần lớn là do việc đóng cửa tạm thời nhà máy Licancel của họ, nơi vận hành dây chuyền USK 160.000 tấn mỗi năm, theo Cơ sở dữ liệu tài sản của Nhà máy Licancel ở Región del Maule của Chile đã buộc phải đóng cửa do lũ lụt ở các khu vực lân cận sau nhiều ngày mưa lớn, làm hư hỏng một số tuyến đường chính và đường ray xe lửa, làm gián đoạn việc giao hàng từ nhà máy đến cảng được sử dụng để xuất khẩu, người bán hàng cho biết .

Theo các nguồn tin, việc đóng cửa nhà máy dự kiến sẽ kéo dài trong hai tuần.

Mức tăng $20/tấn sẽ đưa giá chào bán USK của Arauco lên $630/tấn.

Giá chào của Arauco cho thông radiata sẽ vẫn ở mức 680 USD/tấn.

Nguồn: Fast Market – Biên dịch và tổng hợp VPPAShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons