Arauco điều chỉnh giảm giá gỗ thông radiata, gỗ mềm chưa tẩy trắng đối với các lô hàng tháng 1 ở mức 20 USD/tấn sang Trung Quốc

Arauco điều chỉnh giảm giá gỗ thông radiata, gỗ mềm chưa tẩy trắng đối với các lô hàng tháng 1 ở mức 20 USD/tấn sang Trung Quốc

SINGAPORE, ngày 2 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) – Arauco đã điều chỉnh giảm giá niêm yết cho các đơn hàng nhập khẩu thông radiata vào Trung Quốc trong tháng 1 từ 20 USD/tấn xuống còn 760 USD/tấn, trong khi giá bột giấy kraft gỗ mềm chưa tẩy trắng cũng được điều chỉnh giảm 20 USD/tấn, giảm xuống còn 720 USD/tấn.

Nhà máy bột giấy Arauco

Các nhà sản xuất Chile đã công bố giá cho hai loại bột giấy từ gỗ mềm này vào thứ Năm, ngày 14 tháng 12 năm 2023. Họ cũng ấn định giá bột giấy kraft từ gỗ cứng tẩy trắng ở thị trường Trung Quốc ở mức 650 USD/tấn, mức này chưa được sửa đổi, mặc dù có nhiều nhà cung cấp Nam Mỹ, như Suzano và Eldorado muốn tăng giá 10 USD/tấn.

Các đại lý của Arauco tại Trung Quốc giải thích rằng việc điều chỉnh giảm giá đối với hai loại bột giấy từ gỗ mềm này phù hợp với giá bột giấy kraft gỗ mềm tẩy trắng (NBSK) phía Bắc cho hoạt động kinh doanh trong tháng Giêng.

Nhu cầu yếu khiến các nhà cung cấp cắt giảm mức danh sách NBSK từ 20-30 USD/tấn xuống còn 780 USD/tấn, với giá giao ngay cho loại nhập khẩu từ Canada và khu vực Bắc Âu giảm xuống còn 700-730 USD/tấn.

Nguồn Risi

VPPA biên dịch và tổng hợpShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons