Bản tin tổng hợp PPIA từ 1/1- 6/1/2024

Bản tin tổng hợp PPIA từ 1/1- 6/1/2024

Bản tin tổng hợp thị trường giấy Châu Á hàng tuần

PHỤ PHÍ VẬN CHUYỂN KHỔNG LỒ PHÁT SINH DO KHỦNG HOẢNG BIỂN ĐỎ LÀM RUNG CHUYỂN THỊ TRƯỜNG RCP TRÊN KHẮP CHÂU Á

SINGAPORE, ngày 5 tháng 1 năm 2024 (PPI Châu Á) – Chi phí vận tải đường biển tăng vọt do cuộc khủng hoảng vận tải Biển Đỏ đã gây ra một làn sóng chấn động khắp thị trường giấy thu hồi (RCP) của Châu Á, Fastmarkets cho biết vào thứ Năm ngày 4 tháng 1.

Đối mặt với khoản phụ phí vận chuyển khổng lồ, người bán đã hạn chế đưa ra các đề nghị mua RCP nhập khẩu từ Châu Âu và Bờ Đông Hoa Kỳ cho khách hàng Châu Á và người mua đang chuẩn bị tinh thần cho những tác động của giá RCP cao hơn.

Các nhà cung cấp đã được các công ty vận chuyển thông báo kể từ ngày 20 tháng 12 rằng họ sẽ áp dụng các khoản phụ phí từ 500 USD đến 1.000 USD cho mỗi container 40 feet đối với hàng hóa có nguồn gốc từ Châu Âu, do nhu cầu định tuyến lại nguyên liệu quanh Mũi Hảo Vọng.

Những khoản phụ phí này tương đương với chi phí bổ sung 20-40 USD/tấn đối với hàng hóa RCP.

Nhận thức được rằng người mua sẽ phản đối mạnh mẽ nếu những chi phí bổ sung này được chuyển sang khách hàng, hầu hết các nhà cung cấp đã từ chối cung cấp RCP có nguồn gốc từ Châu Âu. Họ nói với khách hàng rằng họ sẽ nhận được thêm thông tin vào tuần tới về các khoản phụ phí và thời gian giao hàng dự kiến, khi có nhiều nhân viên quay trở lại văn phòng sau kỳ nghỉ Năm Mới.

Hiện tại, việc giao hàng được cho là đã kéo dài thêm 2-4 tuần.

Theo các nhà cung cấp, phụ phí cho RCP vận chuyển từ Bờ Đông Hoa Kỳ là 300 USD/container 40 feet.

Vấn đề phụ phí đã thúc đẩy người mua ở Đông Nam Á và Đài Loan chuyển sang sử dụng RCP nhập khẩu từ Bờ Tây Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và Singapore, đẩy giá nguyên liệu từ những nguồn gốc đó tăng cao.

Giá chào tăng vọt: Một số nhà máy lớn trong khu vực đã nhận được lời đề nghị tăng giá mặc dù chỉ một số ít

Ba tuần trước, hòm hộp các tông cũ phân loại kép có nguồn gốc từ Hoa Kỳ (DS OCC 12) đã có giá 200-210 USD/tấn ở hầu hết các khu vực ở Đông Nam Á và Đài Loan. Tuần này, giá chào bán loại cao cấp của Mỹ từ người bán đã lên tới 215-220 USD/tấn. Tại Indonesia và Ấn Độ, loại này được chào ở mức 220-225 USD/tấn.

OCC Châu Âu (95/5) có giá 145-150 USD/tấn tại Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Trong tuần này, giá được chào ở những quốc gia này ở mức 160-165 USD/tấn, nhưng người mua đã từ chối những lời đề nghị đó.

Nhiều nhà máy vừa và nhỏ của Việt Nam đã bắt đầu tạm ngừng hoạt động kéo dài đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng 2 do kinh doanh kém.

Một khách hàng lớn của Indonesia đã nhận được chào hàng từ nhiều nhà cung cấp nguyên liệu từ châu Âu khác nhau với giá từ 165 USD/tấn đến 190 USD/tấn.

“Một số nhà cung cấp dự định chuyển toàn bộ phụ phí vận chuyển của họ cho chúng tôi. Những người khác đề nghị chia thêm chi phí theo tỷ lệ 50:50, hoặc đồng ý chịu thêm. Điều đó giải thích có nhiều mức giá chào bán khác nhau”, người mua cho biết.

Ông nói thêm: “Chúng tôi tin rằng các công ty vận tải đang tận dụng tình hình Biển Đỏ và tăng phí vận chuyển để phục hồi từ mức lợi nhuận thấp hoặc thậm chí những khoản lỗ đã phải gánh chịu cách đây không lâu khi giá cước vận tải giảm xuống mức cực thấp”.

Ông nói: “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không hài lòng khi thấy các nhà cung cấp lợi dụng điều đó và tăng giá mà không có lý do chính đáng”. “Tình hình Biển Đỏ sẽ làm gián đoạn thương mại giữa châu Âu và châu Á, dẫn đến nhiều RCP được giữ lại ở châu Âu và dẫn đến giá giảm ở đó. Chúng tôi sẽ đợi cho đến khi mọi chuyện lắng xuống trước khi đưa ra quyết định.”

Các khách hàng Thái Lan và Indonesia đang tích trữ RCP để chuẩn bị cho lễ hội Songkran và tháng chay Ramadan của người Hồi giáo, cả hai đều sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay. Họ đang tìm kiếm các chuyến hàng đến cảng của họ trước cuối tháng Ba.

Với việc người mua chuyển sang các quốc gia nguồn RCP ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Biển Đỏ, giá chào hàng nhập khẩu OCC từ Singapore và Australia đã tăng lên 175-180 USD/tấn và giá chào cho OCC Nhật Bản đã đạt 175-180 USD/tấn.

Giá OCC Nhật Bản được đánh giá ở mức 160-165 USD/tấn vào giữa tháng 12.

Ngay cả giá thu gom RCP nội địa ở Đông Nam Á cũng đã được đẩy lên cao, lên tới 170-180 USD/tấn ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Những người tham gia thị trường đã phụ thuộc vào các chủ hàng RCP khối lượng lớn, bao gồm các nhà cung cấp, và đặc biệt là các nhà thu mua ở nước ngoài của các nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc, để đàm phán giảm giá cước vận tải đường biển với các công ty vận tải.

Một người liên hệ tại một công ty liên kết với Trung Quốc nhấn mạnh rằng các nhà máy bột giấy và bìa từ nguyên liệu tái chế của họ ở Đông Nam Á đã giữ lượng tồn kho lớn cả RCP và thành phẩm, đồng thời công ty đã quyết định tránh đặt các tàu có giá cước vận chuyển cao.

Nguồn tin cho biết: “Chúng tôi đã thông báo cho các công ty vận chuyển rằng chúng tôi không bận tâm đến thời gian giao hàng lâu hơn”. “Các nhà sản xuất lớn, bao gồm cả chúng tôi, đã lên kế hoạch ngừng hoạt động nhà máy lớn ở Trung Quốc vào dịp Tết Nguyên đán để giải quyết nhu cầu và giá cả ổn định tại thị trường bao bì. Với nhu cầu yếu về vật liệu đóng gói từ Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục trong quý này, các thị trường châu Á khác sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi tình trạng dư thừa năng lực.”

Arauco điều chỉnh giảm giá gỗ thông radiata, gỗ mềm chưa tẩy trắng đối với các lô hàng tháng 1 ở mức 20 USD/tấn sang Trung Quốc

SINGAPORE, ngày 2 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) – Arauco đã điều chỉnh giảm giá niêm yết cho các đơn hàng nhập khẩu thông radiata vào Trung Quốc trong tháng 1 từ 20 USD/tấn xuống còn 760 USD/tấn, trong khi giá bột giấy kraft gỗ mềm chưa tẩy trắng cũng được điều chỉnh giảm 20 USD/tấn, giảm xuống còn 720 USD/tấn.

Các nhà sản xuất Chile đã công bố giá cho hai loại gỗ mềm này vào thứ Năm, ngày 14 tháng 12 năm 2023. Họ cũng ấn định giá bột giấy kraft từ gỗ cứng tẩy trắng ở thị trường Trung Quốc ở mức 650 USD/tấn, mức giá này chưa được sửa đổi, mặc dù có nhiều nhà cung cấp Nam Mỹ, như Suzano và Eldorado muốn tăng giá 10 USD/tấn.

Các đại lý của Arauco tại Trung Quốc giải thích rằng việc điều chỉnh giảm giá đối với hai loại gỗ mềm này phù hợp với giá bột giấy kraft gỗ mềm tẩy trắng (NBSK) phía Bắc cho hoạt động kinh doanh trong tháng Giêng.

Nhu cầu yếu khiến các nhà cung cấp cắt giảm mức danh sách NBSK từ 20-30 USD/tấn xuống còn 780 USD/tấn, với giá giao ngay cho loại nhập khẩu từ Canada và khu vực Bắc Âu giảm xuống còn 700-730 USD/tấn.

Thêm nhiều nhà máy giấy bìa Trung Quốc sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm 2024

THƯỢNG HẢI, ngày 3 tháng 1 năm 2024 – Thêm nhiều nhà máy sản xuất giấy bìa Trung Quốc đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán 2024 vào ngày 10-24 tháng 2.

Shanying International đã thông báo vào ngày 29 tháng 12 rằng hầu hết các PM tại 5 nhà máy hiện tại của họ sẽ ngừng hoạt động trong 12-17 ngày trong tháng 2, làm giảm sản lượng 270.000 tấn.

Điều này bổ sung cho thông báo đầu tháng 12 về thời gian ngừng hoạt động thay thế của PM12 và PM13 tại nhà máy Gia Hưng ở tỉnh Chiết Giang, từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 15 tháng 2, điều này sẽ làm giảm sản lượng 82.000 tấn.

Theo lịch trình mới nhất của nhà sản xuất, bốn máy xeo giấy khác tại nhà máy sẽ tạm dừng trong 12 ngày trong tháng Hai. PM11 và PM15 sẽ ngừng sản xuất vào ngày 1 tháng 2 và thời gian ngừng sản xuất đối với PM16 bắt đầu từ ngày 4 tháng 2 và PM17 vào ngày 5 tháng 2.

Tại tỉnh An Huy, ba nhà máy sản xuất bìa carton từ nguyên liệu tái chế tại nhà máy của Shanying International ở thành phố Ma’anshan cũng sẽ tạm dừng sản xuất trong 12 ngày vào tháng Hai. PM5 và PM6 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2 và PM1 sẽ bắt đầu ngừng hoạt động vào ngày 13 tháng 2.

Hai máy khác tại nhà máy là PM2 và PM3 không nằm trong danh sách ngừng hoạt động và sẽ vẫn hoạt động trong suốt thời gian Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, tại tỉnh Phúc Kiến, cả 4 PM với tổng công suất giấy bìa từ nguyên liệu tái chế 1 triệu tấn mỗi năm đều dự kiến ngừng hoạt động từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 20 tháng 2 tại nhà máy ở thành phố Chương Châu.

Tại tỉnh Quảng Đông, nhà máy của Shanying International tại thành phố Triệu Khánh, PM51 và PM52 sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2, trong khi PM53 dự kiến sẽ ngừng hoạt động từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 23 tháng 2.

Và tại tỉnh Hồ Bắc, nhà sản xuất này đang vận hành một nhà máy có công suất 1,45 triệu tấn giấy bìa tái chế ở thành phố Kinh Châu, nơi cả ba PM sẽ luân phiên ngừng hoạt động 12-13 ngày từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 29 tháng 2.

Các công ty khác

Vào ngày 3 tháng 1, Giấy Đông Quan Cẩm Châu thông báo họ sẽ ngừng sản xuất tất cả sáu PM bìa cứng từ nguyên liệu tái chế tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông vào ngày 3 tháng 2. PM3 và PM4 sẽ ngừng hoạt động cho đến ngày 1 tháng 3 và các hoạt động ngừng sản xuất PM1, PM2, PM5, PM6 sẽ kết thúc sau ngày 17/2.

Nhà sản xuất này có tổng công suất 1,25 triệu tấn giấy bìa từ nguyên liệu tái chế/năm và thời gian ngừng sản xuất sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 74.000 tấn.

Ở những nơi khác, tại tỉnh Tứ Xuyên, một số nhà máy giấy và bìa đã ngừng sản xuất vào cuối tuần trước do lo ngại về môi trường. PPIA được biết rằng thời gian ngừng hoạt động nhiều nhất kéo dài từ vài ngày đến khoảng một tuần và một số nhà máy đã hoạt động trở lại sản xuất.

Trận động đất ở bán đảo Noto ở Nhật Bản làm gián đoạn một số hoạt động của nhà máy nhưng không có báo cáo về thương tích

SINGAPORE, ngày 4 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) – Trận động đất mạnh 7,6 độ richter làm rung chuyển Bán đảo Noto ở quận Ishikawa, miền trung Nhật Bản vào ngày đầu năm mới và gây ra cảnh báo sóng thần, đã tạm thời đóng cửa một số nhà máy giấy ở khu vực xung quanh.

Số người chết đã tăng lên 82 vào thứ Năm ngày 4 tháng 1 và hàng chục người khác vẫn chưa được xác định, nhưng các nhà sản xuất giấy lớn ở Ishikawa và các quận lân cận báo cáo rằng không có nhân viên nào bị thương.

Khi trận động đất xảy ra vào ngày 1 tháng 1, Chuetsu Pulp & Paper ngay lập tức đình chỉ hoạt động tại hai nhà máy của mình – Futatsuka và Nohmachi – ở thành phố Takaoka, quận Toyama. Đây là khoảng 80km về phía nam của tâm chấn.

Công ty cho biết vào ngày hôm sau rằng họ đang đánh giá mức độ thiệt hại đối với thiết bị.

Nhà máy Futatsuka vận hành một máy in báo có công suất 187.000 tấn mỗi năm. Nhà máy Nohmachi có một số máy PM với tổng công suất 277.000 tấn/năm, sản xuất các loại giấy in và viết (P&W) cũng như giấy kraft.

Chuetsu Pulp & Paper cũng sở hữu một nhà máy sản xuất giấy P&W và giấy kraft với công suất 10.000 tấn/năm ở Kanazawa, quận Ishikawa, thông qua công ty con Sanzen Paper Manufacturing.

Cơ sở này đang trong thời gian ngừng hoạt động theo lịch trình trong kỳ nghỉ lễ đầu năm mới khi trận động đất xảy ra. Người phát ngôn của Chuetsu Pulp & Paper nói với Fastmarkets rằng công ty hiện đang kiểm tra tình trạng máy móc và nhà xưởng tại địa điểm này.

Công ty không đưa ra mốc thời gian khởi động lại bất kỳ nhà máy nào trong số ba nhà máy này.

Tại nhà máy Niigata của Hokuetsu: Khu phức hợp bột giấy, giấy và bìa của Hokuetsu Corp ở Niigata, thuộc quận cùng tên, trên bờ biển phía tây Nhật Bản và cách tâm chấn khoảng 170 km về phía đông bắc, cũng ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 1 sau trận động đất, và tất cả nhân viên ở đó đã được sơ tán.

Nhà máy Niigata có năm máy sản xuất giấy in và giấy viết, một máy làm bìa carton từ bột nguyên thủy và một máy tạo nếp gấp tái chế, với tổng công suất khoảng 1,2 triệu tấn/năm. Nó có công suất bột giấy kraft từ gỗ cứng tẩy trắng gần 1 triệu tấn/năm.

Công ty bắt đầu kiểm tra cơ sở vật chất tại địa điểm vào ngày hôm sau, khi lệnh sơ tán và cảnh báo sóng thần được dỡ bỏ. Cùng ngày, nó xác nhận rằng không có thiệt hại nghiêm trọng nào đối với thiết bị sản xuất ở đó.

Nhà máy Niigata tiếp tục hoạt động vào ngày 3 tháng 1 nhưng lại sớm ngừng hoạt động khi phát hiện ra khiếm khuyết ở một số thiết bị liên quan đến nồi hơi. Công ty cho biết hôm thứ Năm rằng việc khởi động lại nhà máy được lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 1. Công ty cũng điều hành một nhà máy giấy đặc biệt khác với công suất khoảng 40.000 tấn/năm ở Nagaoka, quận Niigata.

Nhà máy Nagaoka có thể tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn lớn do trận động đất và các cảnh báo sóng thần tiếp theo vì nó nằm trong đất liền và không có lệnh sơ tán nào được ban hành.

Nhà máy giấy Kraft Shree Pawan khởi động nhà máy sản xuất giấy kraft 250 tấn/ngày ở Ấn Độ

MUMBAI, ngày 4 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) – Nhà máy giấy Kraft Shree Pawan đã bắt đầu sản xuất máy giấy kraft 250 tấn mỗi ngày tại nhà máy Greenfield ở Kamalpur thuộc bang Assam phía đông bắc Ấn Độ, một nguồn tin của công ty cho biết vào thứ Năm ngày 4 tháng 1.

Đầu ra của máy là giấy kraft dùng làm túi giấy, cốc chén và đĩa giấy.

Nguồn tin cho biết, nhu cầu đối với sản phẩm này tại thị trường nội địa hiện ở mức vừa phải nhưng dự kiến sẽ cải thiện trong những tuần tới.

Tiêu thụ các sản phẩm bao bì giấy có thể sẽ tăng trong mùa cưới mùa đông và trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Công ty bán hầu hết sản phẩm của mình tại các thành phố Kolkata và Siliguri ở bang Tây Bengal. Và nó cũng đang nhắm mục tiêu xuất khẩu.

Nhà máy giấy Kraft Shree Pawan sử dụng các cảng Pandu và Amingaon để nhập khẩu giấy thu hồi và xuất khẩu thành phẩm.

Giấy Hưng Thịnh khởi động dây chuyền 16.000 tấn giấy tissue tại tỉnh Bình Dương

Ngày 3 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) – Công ty Cổ phần Giấy Hưng Thịnh đã khởi động một máy xeo giấy Tissue (TM) mới công suất 16.000 tấn mỗi năm tại nhà máy của mình ở Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Cuộn jumbo đầu tiên xuất xưởng vào ngày 19 tháng 12.

Máy được cung cấp bởi nhà cung cấp Trung Quốc Baotuo Paper Machinery Engineering và có chiều rộng cắt 2,85 mét, tốc độ thiết kế 1.100 mét mỗi phút và chạy bằng 100% bột giấy nguyên thủy. Đây là TM đầu tiên của công ty Trung Quốc được đưa vào vận hành tại Việt Nam.

Ngoài khăn giấy, Giấy Hưng Thịnh còn sản xuất và bán giấy bìa từ bột tái chế.

Công ty liên kết của công ty, Giấy An Hưng có một nhà máy cách đó khoảng 20 km, cũng ở tỉnh Bình Dương, nơi sản xuất các loại giấy cuộn jumbo từ nguyên liệu tái chế và hỗn hợp cũng như gia công các sản phẩm giấy khác nhau.

Giấy Kraft Ashoka của Ấn Độ bắt đầu sản xuất BM tái chế 400 tấn/ngày ở Assam

MUMBAI, ngày 4 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) – Giấy Ashoka Kraft của Ấn Độ đã bắt đầu sản xuất thương mại trên máy làm giấy bìa tái chế công suất 400 tấn mỗi ngày tại nhà máy Greenfield ở Guwahati ở bang Assam, sau khi chạy thử vào quý cuối cùng của năm 2023.

Nguồn tin từ công ty cho biết hộp đầu của BM được cung cấp bởi một công ty Nhật Bản và các bộ phận máy móc khác được cung cấp bởi các nhà sản xuất ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Chi phí xây dựng nhà máy Greenfield ước tính khoảng 1,65 tỷ rupee Ấn Độ (19,80 triệu USD).

Tuy nhiên, nguồn tin của công ty cho biết hiện tại có sự không phù hợp giữa cung và cầu trong khu vực, với tình trạng dư thừa giấy kraft, năng lực tạo rãnh và giấy thử nghiệm đang gây áp lực lên giá.

Ngoài ra, ông cho biết hoạt động kinh doanh xuất khẩu của công ty đã bị ảnh hưởng bởi ít đơn đặt hàng từ Trung Quốc hơn và sự sụt giảm các chuyến hàng đến Bangladesh, nơi cuộc khủng hoảng tiền tệ đang diễn ra đang khiến hàng nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn.

Hoạt động của Star Paper Mills ở Ấn Độ không bị ảnh hưởng dù mất dăm gỗ do cháy

MUMBAI, ngày 4 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) – Hoạt động tại nhà máy giấy và bột giấy của Star Paper Mills ở Saharanpur, Uttar Pradesh, Ấn Độ, không bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn tại cơ sở lưu trữ dăm gỗ bên ngoài cơ sở vào tháng 12, công ty cho biết trong tuần này .

Một nguồn tin của công ty cho biết không có thương vong do vụ cháy ngày 18/12 và các bước dập lửa ngay lập tức đã được thực hiện ngay trong ngày.

Công ty đã nộp đơn yêu cầu bồi thường với công ty bảo hiểm của mình về việc mất dăm gỗ bị phá hủy trong vụ cháy – ước tính trị giá 20 triệu rupee Ấn Độ (250.000 USD).

Dăm gỗ được lưu trữ để cung cấp cho dây chuyền sản xuất bột giấy gỗ cứng công suất 220 tấn mỗi ngày tại địa điểm này. Cơ sở này còn có bốn máy – với tổng công suất 72.000 tấn mỗi năm – sản xuất giấy in và viết, giấy kraft và các loại giấy đặc biệt.

BỘT NHẬP KHẨU VÀO TRUNG QUỐC                                                   

Thực giá, USD/tấn CIF tại các cảng chính.

Giá hiện hành So với năm trước
05/01/2024 29/12/2023 22/12/2023 (%)
HÀNG TUẦN
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK)
  NBSK – Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng phương Bắc 730 730 745 -17.5%
HAI TUẦN/LẦN
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng
  Gỗ thông Radiata (Chile) 765 765 765 -14.0%
  BSK Nga* 735 735 735 -13.0%
Bột kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK)
  Gỗ bạch đàn 650 650 650 -18.8%
  BHK Nga* 630 630 630 -20.3%
Bột kraft gỗ mềm không tẩy (USK)
  Chile và Bắc Mỹ 700 700 700 -5.4%
  Nga 670 670 670 -2.9%
Bột hoá nhiệt cơ tẩy trắng (BCTMP)
  Gỗ cứng (độ trắng 80%) 555 555 555 -12.6%
  Gỗ mềm (độ trắng 75%) 560 560 560 -12.5%
HÀNG THÁNG
Bột làm bỉm (Kraft phương bắc Mỹ) 890-930 890-930 880-920 -28.9%

GHI CHÚ: *  BSK Nga và BHK Nga là giá CIF tới các cảng chính của Trung Quốc.

THÙNG SÓNG CŨ (OCC) NHẬP KHẨU VÀO ĐÔNG NAM Á                                 

Giá USD/tấn CIF tại các cảng chính Đông Nam Á (trừ Indonesia) và Đài Loan

05/01/2024 15/12/2023 01/12/2023 So với 1 năm trước
OCC (11) từ Mỹ 205-210 195-200 185-190 25.8%
OCC (90/10) từ Châu Âu 150-155 140-145 130-135 22.0%
OCC (95/5) từ Châu Âu 155-160 145-150 135-140 21.2%
OCC Nhật Bản 170-175 160-165 150-155 13.1%

Nguồn: PPIA

Biên dịch và tổng hợp VPPAShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons