Bản tin tổng hợp PPIA từ 4/3- 9/3/2024

Bản tin tổng hợp PPIA từ 4/3- 9/3/2024

Bản tin tổng hợp thị trường giấy Châu Á hàng tuần

Giá OCC nhập khẩu tăng 5-15 USD/tấn trên toàn khu vực Đông Nam Á, Đài Loan

Các thùng sóng cũ (OCC) nhập khẩu từ Mỹ vào Đông Nam Á và Đài Loan đã tăng giá đột biến trong hai tuần tính đến thứ Năm ngày 7 tháng 3, chủ yếu do các công ty gốc Trung Quốc ở Đông Nam Á tiếp tục mua hàng từ giữa đến cuối tháng Hai, sau kỳ nghỉ Tết.

Giá OCC của Hoa Kỳ tăng đã có tác động dây chuyền làm tăng giá OCC có nguồn gốc từ Châu Âu và Nhật Bản.

Các nhà cung cấp và người mua cho biết giá chào đối với DS OCC 12 của Mỹ đã tăng 5 USD/tấn lên 230-235 USD/tấn tại Đài Loan và Thái Lan.

Giá ở Indonesia và Malaysia sẽ cao hơn 5-15 USD/tấn, vì hai nước này yêu cầu kiểm tra trước khi giao hàng lên tàu tại các quốc gia xuất xứ.

Một số khách hàng gốc Trung Quốc đã cố gắng thỏa thuận và chốt giao dịch DS OCC 12 của Mỹ ở mức giá thấp hơn 230 USD/tấn. Nhưng những khách hàng này đã ngừng mua loại này khi giá vượt quá 230 USD/tấn. Tuy nhiên, một nhà sản xuất bột giấy tái chế gốc Trung Quốc đã trả 235 USD/tấn cho sản phẩm tương tự vì không đủ hàng. Việc mua hàng này đã thúc đẩy người bán tăng giá loại này trong tuần này, đưa ra giá chào ở mức 235-240 USD/tấn.

Các nhà cung cấp cho rằng giá tăng là do tỷ lệ thu gom ở Mỹ thấp do thời tiết xấu và do nguồn cung hạn chế sau khi nhu cầu về OCC ở thị trường Mỹ được cải thiện.

Nhưng ở châu Á, nhu cầu cơ bản về OCC và thành phẩm sẽ yếu trong mùa thấp điểm truyền thống từ tháng 3 đến hết quý 2.

Các khách hàng gốc Trung Quốc mua DS OCC của Mỹ để sản xuất bột giấy tái chế và vận chuyển trở lại để cung cấp cho các máy tại nhà máy của họ ở Trung Quốc.

Với nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang trong tình trạng trì trệ, các nhà sản xuất giấy của nước này bị mắc kẹt với thị trường nội địa bị cản trở bởi tình trạng dư thừa công suất.

Các nhà sản xuất lớn đã tìm cách tăng giá giấy làm thùng sóng tái chế ở Trung Quốc kể từ đầu tháng 2, nhưng vào cuối tháng đó, Fastmarkets cho biết giá tháng 2 không thay đổi so với tháng trước hoặc chỉ có những thay đổi nhỏ.

Do đó, chi phí bột giấy tái chế được sản xuất tại các nhà máy liên kết của họ ở Đông Nam Á tăng cao đã trở thành mối lo ngại ngày càng tăng đối với các nhà sản xuất Trung Quốc, họ quyết định giới hạn mức giá mà họ trả cho US DS OCC 12 ở mức 230 USD/tấn, đồng thời cắt giảm khối lượng và chuyển sang mua OCC châu Âu rẻ hơn.

Sự sụt giảm tiếp tục ở Trung Quốc đã có tác động lan tỏa đến các thị trường châu Á khác, làm giảm xuất khẩu giấy làm bao bì sang Trung Quốc. Họ đã cắt giảm lượng US DS OCC 12 khi nó trở nên đắt đỏ.

Ngoài ra, nhu cầu về thành phẩm dự kiến sẽ chậm lại trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, sẽ bắt đầu vào ngày 10/3 tại Indonesia và Malaysia. Các nhà máy ở đó sẽ ngừng hoạt động vài ngày trong tháng.

Một nhà sản xuất lớn của Indonesia cho biết: “Giá DS OCC 12 của Mỹ đã trở nên quá cao và chúng tôi buộc phải giảm khối lượng”. “Giá thành phẩm ở Indonesia không đổi và nhu cầu dự kiến sẽ giảm trong tháng Ramadan.”

Một nhà sản xuất khác trong khu vực cũng đồng tình, nói rằng sau khi công ty của ông thông báo với người bán vào tuần trước rằng lượng mua OCC thông thường của họ  – lên tới hơn 10.000 tấn. – sẽ giảm hơn 50%, một số nhà cung cấp đã đến công ty và nói rằng giá cả có thể thương lượng.

Nguồn tin chỉ ra rằng các giao dịch đã được ký kết vào đầu tuần này với US DS OCC 12 có giá 230 USD/tấn.

Giá OCC của Hoa Kỳ tăng cao: Vào cuối ngày, US DS OCC 12 bán giao ngay ở mức 230-235 USD/tấn, tăng 10 USD/tấn trong hai tuần qua ở Đông Nam Á và Đài Loan, hai tuần trước đó giá loại này đã tăng 10 USD/tấn.

Giá US OCC 11 tương ứng đã tăng 10 USD/tấn, lên 225-230 USD/tấn.

Giá OCC châu Âu tăng đột biến: Giá OCC châu Âu không thay đổi trong hầu hết tháng trước, khi giá OCC của Mỹ tăng 10 USD/tấn.

Vào cuối tháng 2, khi người mua ở Trung Quốc chuyển sang mua hàng châu Âu trong khi giá OCC của Mỹ tiếp tục tăng lên, thì giá OCC châu Âu cũng được đẩy lên. Động lực này vẫn tiếp tục trong tuần này, đẩy giá OCC 95/5 của Châu Âu lên 165-170 USD/tấn, tăng 15 USD/tấn so với hai tuần trước đó. Hiện các khách hàng gốc Trung Quốc cho rằng mức độ này quá cao.

“Các công ty liên kết với Trung Quốc đã mua OCC của Châu Âu để sản xuất bột giấy tái chế và so sánh nó với OCC được thu gom ở Trung Quốc”, một người quen thuộc với thị trường giấy thu hồi Trung Quốc cho biết. “Nhưng giá OCC ở Trung Quốc đã giảm trong những tuần gần đây. Do đó, họ quyết định cắt giảm lượng mua OCC của Châu Âu vì giá tăng”

Nguồn tin cho biết giá OCC ở Trung Quốc giảm là do khối lượng thu gom tăng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Nguồn tin cho biết: “Nguồn cung OCC ở Trung Quốc nhìn chung đang khan hiếm, do các máy giấy mới vẫn đang sản xuất bất chấp vấn đề dư thừa công suất”.

Tương tự, giá nhập khẩu OCC từ Nhật Bản vào Đông Nam Á và Đài Loan cũng tăng do OCC của Mỹ tăng, tăng 5 USD/tấn lên 175-180 USD/tấn trong hai tuần qua.

 Chi phí vận chuyển, nguồn cung khan hiếm kết hợp với cuộc bầu cử sắp tới đã đẩy giá giấy in báo nhập khẩu ở Ấn Độ lên cao

Giá giấy in báo của Ấn Độ cho đến nay đã tăng trong quý đầu tiên của năm 2024, với đà tăng dự kiến sẽ tiếp tục trong quý tiếp theo do một loạt yếu tố, bao gồm chi phí vận chuyển biển tăng, cắt giảm công suất và giàm sản lượng cũng như cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra.

Giá giấy in báo trong phạm vi khá rộng tới 525-650 USD trong quý cho cả giấy in báo 40g và 42g, tăng 45-135 USD mỗi tấn vào quý 4 năm 2023.

Nhìn chung, giá dao động quanh mức 540-550 USD/tấn đối với các giao dịch được thực hiện vào giữa tháng 2 hoặc sớm hơn, với các giao dịch sau đó ở mức gần 575-650 USD/tấn cho các lô hàng tháng 3 và tháng 4, chủ yếu từ Canada, Nga và Tây Âu.

Đối với loại 45g tồn kho, giá hiện ở khoảng 505-630 USD/tấn, tăng 45-150 USD/tấn vào quý 4 năm 2023.

Có ba lý do chính khiến giá cao hơn trong quý này: Chi phí vận chuyển hàng hóa cao phát sinh từ tình hình Biển Đỏ, cắt giảm công suất hoạt động tại các nhà máy in báo và cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của Ấn Độ vào tháng 4 và tháng 5.

Giảm công suất, giảm sản lượng: Các yếu tố hỏa hoạn và thời tiết đã ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của các nhà máy sản xuất giấy in báo ở Nga thời gian gần đây, trong đó có vụ cháy mới bùng phát tại doanh nghiệp Solikamskbumpron ở Perm Krai, cách Moscow khoảng 1.000 km về phía đông, vào cuối tháng 1.

Nguồn tin cho biết: “Vụ hỏa hoạn tại Solikamsk vào ngày 20 tháng 1 đã làm giảm [tỷ lệ] sản xuất và họ đã hủy nhiều đơn đặt hàng giấy in báo của Ấn Độ trong quý này”.

Nhưng một nguồn tin khác ở Ấn Độ cho biết nhà máy Solikamsk đã hoạt động kinh doanh nhanh trở lại và đã bán hết sản lượng cho sản xuất tháng 5, với các đơn đặt hàng mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Công suất của Solikamsk là 400.000 tấn/năm.

Một vụ hỏa hoạn khác cũng bùng phát trong tháng 1 tại Nhà máy Giấy & Bột giấy Volga. – nằm ở Nizhny Novgorod, miền trung nước Nga, cách Moscow khoảng 400 km về phía đông, nhưng hoạt động sản xuất ở đó không bị ảnh hưởng, và một người mua từ Nga ước tính tỷ lệ hoạt động ở Volga đã giảm khoảng 10%. Volga có công suất 175.000 tấn giấy in báo/năm.

Nhà máy của Karjala Pulp, công suất 410.000 tấn/năm, ở Kondopoga trên Hồ Onega cách Moscow 1.000 km về phía tây bắc đã giảm sản xuất vào tháng 1 khi thời tiết mùa đông khắc nghiệt bất thường.

Ở những nơi khác, hoạt động sản xuất giấy in báo đang dần bị siết chặt khi các nhà sản xuất rời bỏ hoạt động kinh doanh hoặc chuyển đổi công suất để ứng phó với sự suy giảm lâu dài của nhu cầu toàn cầu.

Một nguồn tin thương mại ở Đông Á cho biết: “Nhiều nhà sản xuất châu Âu đã đóng cửa hoặc chuyển đổi công suất, do đó có ít giấy báo xuất bán hơn”.

Máy xeo PM 1 của nhà máy Golbey ở Pháp của Norske Skog công suất 235.000 tấn/năm dự kiến sẽ chuyển đổi sang sản xuất giấy làm thùng sóng tái chế. PM1 đã ngừng sản xuất giấy in báo trong quý 4 năm 2022 trước khi được cải tạo, dự kiến khởi động sản xuất vào nửa cuối năm 2024.

Công ty Model Group của Thụy Sĩ đã ngừng sản xuất giấy in báo tại Eilenburg Mill ở Đức vào giữa năm 2023. Công suất in báo của nhà máy là 280.000 tấn/năm.

Trong khi đó, bên kia Đại Tây Dương, mức tiêu thụ giấy in báo ở Bắc Mỹ đang giảm xuống khi lục địa này chuyển sang kỹ thuật số, với việc cắt giảm sản lượng tương ứng hoặc thậm chí vượt xa nhu cầu đang suy giảm. Theo PPI Pulp & Paper Week, công suất in báo lên tới 450.000 tấn mỗi năm – 1/5 công suất hiện nay – có thể rời khỏi thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024.

Resolute Forest Products của Canada sẽ đóng cửa nhà máy Clermont, nơi có công suất 221.000 tấn/năm  – điều này sẽ giúp điều chỉnh cung và cầu đang biến động.

Các cuộc bầu cử làm tăng nhu cầu: Trong khi nguồn cung thắt chặt, với cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra ở Ấn Độ, các tờ báo kỳ vọng sẽ tăng cả số trang và số lượng phát hành. Ước tính rằng nhu cầu về giấy in báo sẽ tăng 20% tổng thể chỉ trong quý đầu tiên.

Nguồn tin thương mại ở Đông Á cho biết cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 cũng sẽ là yếu tố đẩy giá lên cao. Nguồn tin cho biết: “Có một hiện tượng thú vị là bất cứ khi nào Mỹ tổ chức bầu cử, nhu cầu giấy in báo toàn cầu lại tăng lên”. Tác động tổng hợp của cuộc bầu cử quốc hội Ấn Độ và tổng thống Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu đủ để giúp đẩy giá nhập khẩu giấy in báo lên cao.

Bảo đảm cho tương lai: Mức tiêu thụ giấy in báo của Ấn Độ vẫn tương đối ổn định so với các thị trường lớn khác. Tuy nhiên, xu hướng chung về tiêu dùng giấy in báo vẫn tiêu cực ở Ấn Độ.

Một nguồn tin cho biết: “Nhu cầu giấy in báo toàn cầu và cả ở Ấn Độ – đang có xu hướng đi xuống”. “Các nhà máy phải bắt đầu suy nghĩ về việc đảm bảo hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai. Những người kinh doanh báo in đang nhìn về phía trước và có thể dần dần thêm các sản phẩm mới vào danh mục sản phẩm của mình nếu họ chưa bắt đầu làm như vậy.”

Vào tháng 1 năm 2024, theo PPI Châu Âu, Nhà máy Giấy & Bột giấy Volga của Nga đã công bố kế hoạch chuyển đổi PM 6 từ sản xuất giấy in báo sang sản xuất giấy làm bao bì , cụ thể là giấy làm lớp sóng định lượng thấp và giấy testliner. Việc chuyển đổi dự kiến ​​hoàn thành vào quý 4 năm 2024.

Tại Ấn Độ, tỷ lệ vận hành tại các nhà máy sản xuất giấy in báo địa phương là dưới 50%. Các nguồn tin ở Nga cho biết, tỷ lệ hoạt động của các máy xeo sản xuất giấy in báo ở Nga hiện ở mức từ 70% đến 100%, và những người tham gia thị trường báo cáo rằng tỷ lệ này ở Canada là khoảng 70%.

Ở châu Á, thông tin về tỷ lệ hoạt động thực tế rất ít. Các nhà máy ở châu Âu đang phải tạm dừng hoạt động liên quan đến thị trường và tỷ lệ hoạt động ở mức dưới 80%.

Doanh số bán hàng nhập khẩu vẫn vượt xa doanh số bán hàng nội địa ở Ấn Độ, điều này góp phần khiến tỷ lệ hoạt động của các nhà máy sản xuất giấy in báo địa phương ở mức thấp.

Một người mua Ấn Độ cho biết các nhà máy trong nước đã cắt giảm sản lượng do nhu cầu thấp và giá cả không hấp dẫn. Họ tin rằng các nhà sản xuất địa phương sẽ tiếp tục chuyển sang các loại giấy khác hoặc ngừng hoàn toàn việc sản xuất giấy in báo.

Một nhà xuất khẩu giấy in báo sang Ấn Độ cho biết: “Đúng, cuộc bầu cử ở Ấn Độ có thể khiến nhu cầu giấy in báo tăng lên (trong một thời gian), nhưng đó chỉ là bốn tháng trong năm nay”. “Vậy chuyện gì xảy ra với tám tháng còn lại?”

Sau quý IMột đầu mối cho biết các chào hàng từ Nga đến Ấn Độ ở mức 560-590 USD/tấn cho các lô hàng trong quý 2, nhưng những người khác lại báo cáo các chào hàng sang Ấn Độ ở mức 580-600 USD/tấn cho các lô hàng trong quý 2.

“Các nhà máy ở Đông Á và Đông Nam Á không sẵn sàng bán ở mức giá thấp hơn,” một nguồn tin thương mại ở Ấn Độ cho biết, báo cáo các giao dịch ở mức 595-625 USD cho lô hàng tháng 3 và tháng 4.

Một nguồn tin thương mại cho biết các giao dịch cho lô hàng trong tháng 5 và tháng 6 cũng ở mức khoảng 600 USD/tấn hoặc cao hơn, đồng thời cho biết thêm rằng giá đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề vận chuyển hàng hóa gần đây.

Oji Paper khởi động lại nhà máy Tomioka ở Nhật Bản sau hỏa hoạn

Nhà máy Tomioka của Oji Paper ở thành phố Anan, quận Tokushima, trên đảo Shikoku của Nhật Bản hoạt động trở lại sau hỏa hoạn khiến nhà máy phải ngừng hoạt động gần một tháng vào cuối tháng 1.

Ngọn lửa bùng phát tại thiết bị cung cấp nhiên liệu cho nồi hơi tại chỗ của nhà máy vào rạng sáng ngày 31/1 và được dập tắt trước 18h cùng ngày, không gây thương tích nhưng dẫn đến toàn bộ nhà máy phải đóng cửa.

Nhà máy Tomioka có máy xeo giấy tráng phấn từ bột cơ công suất 350.000 tấn/năm và máy xeo bìa cứng từ sợi nguyên chất tráng phấn 100.000 tấn/năm.

 Rengo tăng giá thùng sóng, hộp gấp ít nhất 10% từ tháng 4

Công ty bao bì khổng lồ Rengo của Nhật Bản tuyên bố sẽ tăng giá nội địa đối với các sản phẩm bao bì dạng sóng và hộp gấp không dưới 10%, có hiệu lực đối với các đợt giao hàng từ ngày 1/4.

Mức tăng theo kế hoạch được công bố vào thứ Sáu ngày 1 tháng 3 sẽ được áp dụng cho các tấm sóng, thùng giấy và hộp gấp. Giá các loại giấy làm thùng sóng, chẳng hạn như giấy lớp mặt (testliner) và giấy làm lớp sóng (medium) sẽ không bị ảnh hưởng.

Rengo cho biết việc tăng giá là cần thiết vì chi phí nguyên liệu thô và nhiên liệu tăng, cùng với việc đồng yên tiếp tục yếu đi.

Họ cũng cho biết chi phí hậu cần gia tăng do luật mới ở Nhật Bản, sẽ giới hạn số giờ làm thêm của mỗi tài xế xe tải xuống còn 960 giờ một năm kể từ đầu tháng 4, sẽ hạn chế năng lực vận tải đường bộ trong nước.

Sau thông báo về giá của Rengo, nhiều nhà sản xuất bao bì Nhật Bản cũng làm theo với lý do tương tự.

Tuần này, Tomoku và Dynapac đã thông báo riêng rằng họ sẽ thực hiện tăng giá cho toàn bộ dòng sản phẩm thùng sóng và hộp giấy từ ngày 1 tháng 4.

Các công ty cho biết mức tăng cụ thể sẽ được thông báo tới từng khách hàng cá nhân trong từng trường hợp cụ thể.

 Lực Bang Hồ Bắc bổ sung công suất giấy tissue 25.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Tập đoàn Lực Bang Hồ Bắc đã khởi động máy xeo giấy tissue, tên là TM 7 mới công suất 25.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc vào thứ Hai ngày 4 tháng 3.

Nhà cung cấp nội địa Công ty chế tạo thiết bị giấy Bảo Tháp  đã cung cấp TM, có chiều rộng cắt 3,55 mét và tốc độ thiết kế 1.500 mét/phút.

Một TM giống hệt đang được lắp đặt tại cùng địa điểm và dự kiến sẽ đưa vào vận hành vào tháng Tư.

Nhà máy Hiếu Cảm hiện còn có sáu TM khác với tổng công suất 130.000 tấn/năm.

Tại tỉnh Hà Bắc, Tập đoàn còn vận hành một nhà máy giấy tissue công suất 148.000 tấn/năm tại thành phố Bảo Định.

 Lực Lương Nguyên Thái Lâm Nghi Sơn Tây khởi động máy xeo 17.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Lực Lương Nguyên Thái Lâm Nghi Sơn Tây đã khởi động máy xeo giấy tissue (TM) mới công suất 17.000 tấn/năm tại nhà máy ở quận Lâm Nghi, thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây.

Được cung cấp bởi nhà cung cấp nội địa Công nghiệp Thanh Lương Thượng Hải, chiếc máy có tên TM 13, có chiều rộng cắt 2,85 mét và tốc độ thiết kế 1.400 mét/phút và đã sản xuất cuộn giấy đầu tiên vào thứ Bảy ngày 2 tháng 3.

Lực Lương Nguyên Thái Lâm Nghi Sơn Tây  là một chi nhánh của Giấy Lợi Đạt Sơn Tây, công ty cũng vận hành một nhà máy giấy tissue nằm cách Lâm Nghi vài km. Hiện tại, hai nhà máy này vận hành tổng cộng 12 máy TM khác, với tổng công suất khoảng 225.000 tấn/năm.

Lợi Đạt Sơn Tây cũng có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 4 TM của Thanh Lương Thươngj Hải vào năm 2024, điều này sẽ nâng tổng công suất giấy tissue của hai nhà máy lên khoảng 350.000 tấn/năm.

 Hoa Kiệt Hà Nam khởi động TM mới 15.000 tấn/năm tại nhà máy Lạc Dương ở Trung Quốc

Giấy Hoa Kiệt Hà Nam đã khởi động máy xeo giấy tissue (TM) mới 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Máy có tên TM 4, có chiều rộng cắt 2,85 mét và tốc độ thiết kế 1.400 mét/phút và đã sản xuất cuộn giấy đầu tiên vào thứ Tư ngày 28 tháng 2.

Nhà cung cấp trong nước Công ty Chế tạo thiết bị giấy Xương Đạt Bảo Định cung cấp máy xeo này.

Một chiếc máy giống hệt đang được lắp đặt tại cùng địa điểm và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 3.

Giấy Hoa Kiệt hiện cũng đang vận hành ba máy xeo giấy tissue khác với tổng công suất khoảng 50.000 tấn/năm tại nhà máy Lạc Dương.

BỘT NHẬP KHẨU VÀO TRUNG QUỐC                                                   

Thực giá, USD/tấn CIF tại các cảng chính.

Giá hiện hành So với tuần trước
08/03/2024 01/03/2024 23/02/2024 (%)
HÀNG TUẦN
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK)
  NBSK – Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng phương Bắc 730 730 725 0,00%
HAI TUẦN/LẦN
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng
  Gỗ thông Radiata (Chile) 727,5 727,5 727,5 0,00%
  BSK Nga* 665 665 665 0,00%
Bột kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK)
  Gỗ bạch đàn 655 655 650 0,00%
  BHK Nga* 620 620 620 0,00%
Bột kraft gỗ mềm không tẩy (USK)
  Chile và Bắc Mỹ 645 645 645 0,00%
  Nga 610 610 610 0,00%
Bột hoá nhiệt cơ tẩy trắng (BCTMP)
  Gỗ cứng (độ trắng 80%) 505 505 505 0,00%
  Gỗ mềm (độ trắng 75%) 515 515 515 0,00%
HÀNG THÁNG
Bột làm bỉm (Kraft phương bắc Mỹ) 900 900 910 0,00%
GHI CHÚ: *  BSK Nga và BHK Nga là giá CIF tới các cảng chính của Trung Quốc.

THÙNG SÓNG CŨ (OCC) NHẬP KHẨU VÀO ĐÔNG NAM Á

Giá USD/tấn CIF tại các cảng chính Đông Nam Á (trừ Indonesia) và Đài Loan
08/03/2024 23/02/2024 02/02/2024 So với 2 tuần trước
OCC (11) từ Mỹ 227,5 217,5 207,5 4,60%
OCC (90/10) từ Châu Âu 162,5 147,5 147,5 10,17%
OCC (95/5) từ Châu Âu 167,5 152,5 152,5 9,84%
OCC Nhật Bản 177,5 172,5 172,5 2,90%

Nguồn: Risi

Biên dịch và tổng hợp VPPAShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons