Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020

Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020

Hiến máu cứu người là một hành động thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, ngày 9/5/2020 tại Hội trường Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công đoàn 3 đơn vị: Công ty VPP Hồng Hà, Công ty Diêm Thống Nhất, Công ty Giấy Tissue Sông Đuống thuộc Công đoàn Tổng cổng ty Giấy Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay đã thu hút 150 các tình nguyện viên đến từ 3 đơn vị. Dù là lần đầu tiên hay đã tham gia hiến máu nhiều lần trước đó, các tình nguyện viên đều không e ngại vì đã có sự hiểu biết về hiến máu.

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo những tình nguyện viên

Hiến máu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tái tạo máu, giảm sắt tích tụ trong máu, giảm các bệnh tim mạch, giúp đốt cháy năng lượng. Nếu mỗi người thấy sức khoẻ tốt, không có các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đạt tiêu chuẩn hiến máu thì có thể hiến máu từ 3 – 4 lần trong một năm, vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân, vừa giúp người bệnh có nguồn máu an toàn. Vì vậy, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang ý nghĩa nhân văn

Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong tháng công nhân 2020 và đáp ứng nhu cầu cần thiết về truyền máu cho người bệnh. Ngày hội hiến máu đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của những “Tấm lòng vàng” của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là có sự tham gia hiến máu của các đồng chí lãnh đạo, những đồng nghiệp là cặp bố con và cặp vợ chồng trong đơn vị cùng tham gia hiến máu.

Nụ cười hạnh phúc trong ngày hội đầy ý nghĩa

Niềm vui giản dị của các tình nguyện viên khi cầm trên tay Giấy chứng nhận hiến máu 

Công đoàn TCT GVN

Đăng lúc 11/05/2020 15:28


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons