Công đoàn Vinapaco chăm lo đời sống việc làm cho đoàn viên công đoàn và người lao động

Công đoàn Vinapaco chăm lo đời sống việc làm cho đoàn viên công đoàn và người lao động

Luôn hướng đến người lao động là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ mà Công đoàn Vinapaco đặc biệt quan tâm. Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, nâng cao hiệu quả trong việc chăm lo đời sống cho người lao động, Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã có hướng dẫn triển khai thực hiện chủ đề của năm “Năm vì lợi ích đoàn viên” đến công đoàn trực thuộc; Chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với các đối tác các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ thiết yếu phù hợp với nhu cầu của đơn vị để thương lượng ký thỏa thuận hợp tác theo Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hiện nay, Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam quản lý và chỉ đạo 54 công đoàn trực thuộc; trong đó 34 công đoàn cơ sở, 6 công đoàn cơ sở thành viên và 14 công đoàn bộ phận trực thuộc. Số lượng cán bộ, đoàn viên và người lao động là 5.110 người. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công đoàn Vinapaco đã quan tâm, chăm lo đến đời sống người lao động bằng những chương trình cụ thể. Để nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động, Công đoàn Tổng công ty đã xây dựng và ban hành “Kế hoạch khảo sát nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn ca công nghiệp”. Tổ chức khảo sát thực trạng tình hình phục vụ bữa ăn ca công nghiệp tại 4 bếp ăn khu vực sản xuất khối công nghiệp, đi thăm 01 đơn vị bạn tổ chức bữa ăn ca tự chọn và tổ chức hội nghị đối thoại qua đó đề xuất cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng bữa ăn ca công nghiệp góp phần nâng cao thể trạng, sức khoẻ của người lao động. Công đoàn Tổng công ty đã xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động “Tháng công nhân năm 2018, Hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động”, “Hành động vì an toàn thực phẩm” và triển  khai trong toàn hệ thống, trong đó có nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo, đi vào những việc làm cụ thể, thiết thực. Tổ chức thăm tặng quà cho 65 công nhân bị tai nạn lao động, với số tiền là 48,5 triệu đồng; trao 20 xuất quà trị giá 23,5 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân trực tiếp khối sản xuất công nghiệp có nhiều đóng góp trong kết quả hoạt động SXKD tháng 5/2018; thăm hỏi, tặng quà cho 67 cán bộ, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo với số tiền là 79 triệu đồng; hỗ trợ 121 triệu tiền du lịch hè và 20 triệu đồng tiền chống nóng cho CBCNV trực tiếp làm việc tại các phân xưởng giấy, phân xưởng nguyên liệu, Nhà máy Điện, Xí nghiệp Bảo dưỡng, Xí nghiệp Vận tải. Tổ chức thẩm định chặt chẽ các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” đảm bảo đúng quy định, đối tượng. Kết quả 6 tháng đầu năm, hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền là 60 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, Công đoàn Tổng công ty đã thăm và tặng quà cho 180 gia đình CBCNV, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hơn 400 xuất quà cho cán bộ, công nhân, người lao động khối trực tiếp sản xuất.

Công đoàn Vinapaco đi khảo sát chất lượng bữa ăn ca của người lao động

Với những hành động thiết thực như vậy, Công đoàn Vinapaco đã động viên, khích lệ đời sống cho người lao động, giúp họ yên tâm làm việc và phấn đấu hoàn thành tốt cùng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

VPBB

Đăng lúc 02/08/2018 10:54


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons