Đại hội nhiệm kỳ VII VPPA: Kỳ vọng chặng đường mới với nhiều mục tiêu mạnh mẽ

Đại hội nhiệm kỳ VII VPPA: Kỳ vọng chặng đường mới với nhiều mục tiêu mạnh mẽ

Đại hội nhiệm kỳ lần này là sự kiện để toàn thể hội viên của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) cùng nhau đánh giá lại hoạt động trong năm năm qua, thảo luận các phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới.

Toàn cảnh Đại hội Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam nhiệm kỳ VII

Với định hướng “Mở rộng quy mô và đổi mới công nghệ – Phát triển bền vững và Kinh tế tuần hoàn”ngày 17/3/2023, tại Phú Quốc, Kiên Giang Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII (2023-2028). Đây là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với toàn thể hội viên VPPA.

Theo VPPA Đại hội nhiệm kỳ lần này là sự kiện để toàn thể hội viên của Hiệp hội cùng nhau đánh giá lại hoạt động trong năm năm qua, thảo luận các phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Cũng tại kỳ Đại hội này VPPA sẽ kiện toàn nhân sự, bầu ra Ban chấp hành, Ban Kiểm tra và Ban Lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới.

Báo cáo nhiệm kỳ VI của VPPA tại sự kiện cho thấy, giai đoạn 2018-2023, trong bối cảnh thế giới và Việt Nam có nhiều biến động, đặc biệt là sự bùng phát của dịch COVID-19 đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển sản xuất đầu tư của các doanh nghiệp ngành giấy nói riêng.

Tuy nhiên trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Hiệp hội đã thực hiện thành công những nhiệm vụ, định hướng trong suốt nhiệm kỳ VI (2018-2023). Đặc biệt phải kể đến là công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các hội viên trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã được VPPA triển khai hiệu quả, đạt những kết quả đáng khích lệ, được các hội viên cũng như các cơ quan chức năng đánh giá cao.

Là sự kiện chính trị quan trọng của Ngành và Hiệp hội, Đại hội nhiệm kỳ VII nhằm tạo động lực và định hướng mới cho cộng đồng doanh nghiệp, ngành Giấy phát triển, vươn lên ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và có vị thế trong ngành giấy khu vực và quốc tế.

Ban Chấp hành Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao và dân chủ Đại hội đã bầu 25 hội viên có đủ tiêu chí, phẩm chất, năng lực vào Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 cùng 3 thành viên Ban Kiểm tra nhiệm kỳ II.

Ngay sau đó tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII (2023-2028) các Ủy viên Ban Chấp hành đã nhất trí bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra…

Kết quả, ông Hoàng Trung Sơn được Hội nghị nhất trí bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, ông Lương Văn Thành và ông Phan Hưng – Phó Chủ tịch Hiệp hội. Ban Thường vụ gồm 7 ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên.

Chia sẻ về hoạt động sắp tới của Hiệp hội, ông Hoàng Trung Sơn, Tân Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy cho hay, nhiệm kỳ tới có nhiều việc cần thực hiện.

Trước tiên đó là đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sự phát triển bền vững của Ngành; Đồng thời giải quyết được sự mất cân đối trong hoạt động đầu tư và sản xuất của ngành; Tiếp đến phát triển ngành công nghiệp phụ trợ theo nhu cầu của ngành; đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của ngành giấy. Cuối cùng là đưa ra kiến nghị kết hợp vận động đảm bảo có được các chính sách hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển vững mạnh của Ngành Giấy.

Ông Hoàng Trung Sơn được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023-2028).

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội nhiệm kỳ VII, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam trao chứng nhận Hội viên cho gần 120 hội viên.

Với nỗ lực của các doanh nghiệp hội viên, cùng hỗ trợ và định hướng từ Ban Chấp hành, Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ VII, toàn thể doanh nghiệp hội viên VPPA đang kỳ vọng vào chặng đường tới sẽ đạt những mốc mới trong đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam sang trang mới mới, Ngành Giấy Việt Nam vươn lên khẳng định vị thế trong khu vực và thế giới.Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons