Điều tra hành chính, khởi kiện hành vi bán phá giá giấy copy của APP tại Australia

Điều tra hành chính, khởi kiện hành vi bán phá giá giấy copy của APP tại Australia

Australian Paper – Nhà sản xuất và kinh doanh giấy copy tại Australia đã đệ đơn khiếu nại và Ủy ban Chống bán phá giá Australia đã bắt đầu một cuộc điều tra hành chính về việc bán phá giá tại thị trường Australia, giấy copy khổ A4 nhập khẩu từ PT Pabrik Kertas Tjiwi Kimia, Indonesia, một chi nhánh của Tập đoàn APP.

Ủy ban Chống bán phá giá Australia sẽ tiến hành điều tra hoạt động bán phá giá từ ngày 01/4/2020 đến ngày 31/3/2021 và xem xét mức độ ảnh hưởng của hành vi này đối với ngành sản xuất trong nước từ ngày 01/4/2017.

Kể từ năm 2017, Australia đã áp thuế chống bán phá giá (ADD) trên một số loại giấy copy của Indonesia nhưng cho đến nay thì sản phẩm của Tijwi Kimia vẫn chưa bị áp thuế.

Hai chi nhánh khác của APP là Indah Kiat và Pindo Deli, trước đó đã bị áp mức thuế ADD lần lượt là 35,4% và 38,6% nhưng cũng đã được miễn từ năm 2020.

Mức thuế của công ty con của Asia Pacific Resources International, Riau Andalan Kertas tại Indonesia bị áp ở mức 12,6% trong khi tất cả các nhà xuất khẩu Indonesia khác phải đối mặt với mức thuế 45,1%.

Hiện nay, các mức thuế của Indonesia cần được cân nhắc lại, trong khi đó thuế nhập khẩu giấy copy của Brazil là 2,9%, thuế của Trung Quốc từ 3-34,4% và thuế của Thái Lan là 13,4-23,2%./.

Theo PPI AsiaShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons