Giá BHK tại Trung Quốc tăng $30/tấn; giá NBSK giảm khi giá hợp đồng tương lai tăng

Giá BHK tại Trung Quốc tăng $30/tấn; giá NBSK giảm khi giá hợp đồng tương lai tăng

Nhiều nhà cung cấp Nam Mỹ noi theo Suzano tìm cách tăng 30 USD/tấn đối với giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK) nhập khẩu vào Trung Quốc trong hai tuần qua. Arauco là công ty đầu tiên tăng giá chào BHK lên 535 USD/tấn cho các đơn hàng tháng 7 tại thị trường Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác cho biết giá chào bán của họ vào khoảng 530 USD/tấn.

Người bán cho biết các cuộc đàm phán với khách hàng dự kiến sẽ khó khăn và có thể kéo dài đến nửa cuối tháng này trước khi chúng được giải quyết do khách hàng phản đổi trong bối cảnh tiền Trung Quốc liên tục mất giá và nhu cầu giấy và giá giấy sụt giảm. Một số người dự kiến ​​mức tăng đề xuất có thể chỉ được thực hiện một phần.

Giá BHK Nam Mỹ ổn định ở mức 480-510 USD/tấn vào tháng trước, sau khi Suzano tăng 30 USD/tấn.

Tăng giá BHK bán lại: Việc thực hiện tăng giá đối với BHK nhập khẩu đã thúc đẩy giá BHK tồn trữ mà các thương nhân Trung Quốc bán cho người mua trong nước tăng lên. Giá BHK Nam Mỹ bán lại đã tăng 186 RMB/tấn trong tuần qua, đạt 4.316 RMB/tấn, tương đương 509 USD/tấn, chưa bao gồm 13% VAT và 150 RMB/tấn chi phí hậu cần.

Sự gia tăng cũng đã thúc đẩy Asia Symbol, công ty con tại Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, nâng giá thêm 200 RMB/tấn đối với BHK được sản xuất tại khu phức hợp Nhật Chiếu.

Giá BSK tăng đối với hợp đồng tương laiMọi người đã rất ngạc nhiên khi giá bột trong hợp đồng tương lai tăng mạnh trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai Thượng Hải trong hai tuần qua trong bối cảnh thị trường giấy và bột giấy ở Trung Quốc suy thoái.

Mức tăng giá BSK tháng 9 được giao dịch nhiều nhất là 284 RMB/tấn trong 7 ngày và ổn định ở mức 5.392 RMB/tấn vào thứ Tư ngày 5 tháng 7 với số lượng hợp đồng mở tăng vọt lên khoảng 900.000 tấn. Hợp đồng đã được thanh toán ở mức 5.342 RMB/tấn vào ngày hôm sau, giảm 50 RMB/tấn. Mức này tương đương 637 USD/tấn sau khi trừ thuế GTGT và 120 RMB/tấn chi phí hậu cần.

Giá bột ở hợp đồng tương lai tăng đã thúc đẩy người bán BSK trên thị trường giảm giá và người mua đã tận dụng để kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường chứng khoán.

Tuần trước, một số người bán đã giảm giá nhập khẩu BSK phương bắc (NBSK) từ Canada xuống còn 640-650 USD/tấn và lượng hàng có sẵn đã được bán hết. Giá loại này đã tăng lên 650-660 USD/tấn trong tuần này.

Giá NBSK Bắc Âu ở mức 630-650 USD/tấn.

Do đó, giá trung bình của NBSK được định giá ở mức 648 USD/tấn, giảm 12 USD/tấn so với hai tuần trước.

Giá bột gỗ thông miền nam Hoa Kỳ giảm xuống còn 610 USD/tấn.

Tuần trước Arauco thông báo tăng giá bột kraft gỗ mềm chưa tẩy trắng (USK) thêm 20 USD/tấn. Công ty cho rằng giá USK tăng là do nhà máy Licancel (160.000 tấn/năm) tạm thời đóng cửa do lũ lụt ở các khu vực lân cận sau nhiều ngày mưa lớn, làm hư hỏng một số tuyến đường chính và đường ray, làm gián đoạn việc giao hàng từ nhà máy đến cảng dùng để xuất khẩu.

Arauco đã nói với khách hàng rằng lượng bột chào bán trong tháng này sẽ giảm một nửa và khách hàng đã mua hết khối lượng có sẵn.

Sự gia tăng đã đẩy giá USK lên 550-630 USD/tấn.

Giá bột tháng 6 ở các nước châu Á khác: Ở những nơi khác ở châu Á, giá bột giấy hợp đồng cho các lô hàng tháng 6 đã ổn định với những người mua thường xuyên, với giá BHK tăng 40 USD/tấn và giá các loại khác không đổi.

Dịch và biên tập: Bích Hảo – Thanh Phan VPPAShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons