Giấy in báo tiếp tục tăng giá tại Châu Á

Giấy in báo tiếp tục tăng giá tại Châu Á

Do tác động của nguồn cung giảm sút và chi phí tăng cao, giá giấy in báo đã tăng đáng kể tại các thị trường châu Á.

Tại Hồng Kông, Singapore, Đài Loan và Thái Lan, giá loại định lượng 45g tăng từ 600-700 USD/tấn trong quý III lên 650.-770 USD/ tấn, và loại định lượng 42g cũng tăng từ 600-700 USD/tấn lên 650-800 USD/tấn.

Riêng tại Ấn Độ, giá loại 45g từ 620-700 USD/tấn đối và 600-720 USD/tấn đối với loại 42 g đã tăng lên mức xấp xỉ với các thị trường châu Á khác.

Tuy nhiên, các liên hệ báo cáo rằng các dây chuyền chuyển đổi ở Nga đang sản xuất nhiều giấy in báo hơn so với đầu năm nay do giá giấy in báo được cải thiện và nhu cầu giấy bao bì từ Trung Quốc giảm. Tỷ lệ sản xuất từ ​​quý 3 khoảng 60:40, chủ yếu là bao bì đóng gói đã đảo ngược trong quý này. Theo ước tính, hiện tại 70% sản lượng của các dây chuyền Nga sản là xuất giấy in báo.

Trong khi đó, logistics gặp nhiều khó khăn, chi phí vẫn đắt đỏ khi nhập khẩu và vận chuyển nội địa châu Á.

Điều này hầu như đã khiến việc xuất khẩu sang Ấn Độ từ các nhà máy in báo ở những nơi khác ở châu Á bị trì trệ mặc dù giá tốt. Đây cũng là lý do giấy in báo Tây Âu trong khu vực gần như hoàn toàn vắng bóng.

Hầu hết tất cả giấy in báo nhập khẩu đang được bán ở Ấn Độ hiện tại là của Nga hoặc Canada.

Các nhà máy sản xuất giấy in báo trên thế giới đang phải đối mặt với chi phí năng lượng cao, cũng là nguyên nhân thúc đẩy việc đẩy giá. Theo báo cáo của PPI Europe, điều này diễn ra nghiêm trọng ở Tây Âu tới mức độ các nhà sản xuất đưa ra mức phụ thu bất thường là 200 Euro/tấn (226 USD/tấn) đối với khối lượng đã ký hợp đồng trong quý này.

Về nhu cầu, trong khu vực đã không còn giảm mạnh khi các nền kinh tế nổi lên sau làn sóng nhiễm COVID-19 mới nhất và các hạn chế của họ.

Tuy nhiên, tồn kho tại các nhà máy vẫn ở mức cao và mức tiêu thụ giấy in báo được cho là thấp hơn rất nhiều so với hồi trước đại dịch. Tại Singapore và Thái Lan, nhu cầu ổn định hơn.

Theo dự báo, giá giấy in báo có thể giảm vào năm 2022 do thị trường phục hồi trở lại. Nếu giá giấy in báo tăng quá cao có thể dẫn đến xu hướng các nhà xuất bản chuyển sang phương tiện truyền thông trực tuyến./.

Theo Fastmarkets RISIShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons