Hiến máu tình nguyện “Tình người Phong Châu 2021”

Hiến máu tình nguyện “Tình người Phong Châu 2021”

Sáng ngày 25/6/2021, đông đảo cán bộ công nhân viên Tổng công ty, các đơn vị trường học, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn Huyện Phù Ninh đã tham gia chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Tình người Phong Châu năm 2021” do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phù Ninh tổ chức tại Hội trường Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia và hiến được 420 đơn vị máu, trong đó CBCNV, đoàn viên thanh niên Tổng công ty đã hiến được 91 đơn vị máu. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của nhiều lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị trong huyện đã trở thành tấm gương cho các bạn trẻ noi theo về lối sống tích cực, lành mạnh và hăng hái nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp về lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người bệnh cần đến các chế phẩm từ máu. Hiến máu không chỉ giúp ích cho người cần máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng như làm giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn do hấp thụ quá nhiều sắt, làm giảm nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch đồng thời tái tạo các tế bào máu mới, đốt cháy calo.

Sự tham gia hiến máu tích cực của các tình nguyện viên là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn cần được tuyên truyền phát huy nhiều hơn nữa, thể hiện giá trị truyền thống cao đẹp của người Việt Nam “Hiến máu cứu người – thương người như thể thương thân”.

Một số hình ảnh của chương trình:

Công tác khám sàng lọc cho tình nguyện viên trước khi tham gia hiến máu

Các tình nguyện viên VINAPACO tham gia hiến máu

ĐTNShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons