Hướng về miền Trung – ấm tình nghĩa đồng bào

Hướng về miền Trung – ấm tình nghĩa đồng bào

Miền Trung là dải đất gánh chịu nhiều thiên tai nhất cả nước. Trong cơn lũ lịch sử những ngày tháng 10 vừa qua, miền Trung phải chịu tổn thất thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Có những mất mát, hy sinh trong cuộc sống hàng ngày làm quặn đau hàng triệu trái tim người Việt. Không đứng ngoài những gian lao ấy, tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Giấy Việt Nam đã cùng nhau chung tay góp sức mình giúp đỡ miền Trung ruột thịt vượt qua những ngày bão lũ khó khăn.

Tổng công ty Giấy Việt Nam đã trích từ nguồn Quỹ phúc lợi Tổng công ty tham gia và ủng hộ 100 triệu đồng trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” diễn ra tối 17/10/2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Bão lũ lớn diễn ra ở miền Trung đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng, kinh tế – xã hội của nhiều địa phương, tình hình thiên tai sẽ làm cho rất nhiều gia đình rơi vào cảnh đói nghèo, kiệt quệ về kinh tế, sức khỏe, cần được đặc biệt quan tâm, giúp đỡ.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngày 4/11 đến ngày 8/11/2020, đoàn công tác Vinapaco đã đến thăm và trực tiếp hỗ trợ hơn 93.000 quyển vở (giá trị trên 400 triệu đồng) cho các em học sinh tại nhiều điểm trường bị thiệt hại nặng nề thuộc 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng khiến cơ sở hạ tầng các trường học bị hư hại phải tạm ngừng hoạt động, sách vở tài liệu học tập bị nước cuốn trôi, gần 1,2 triệu học sinh phải nghỉ học, việc học tập trở nên khó khăn càng khó khăn. Một chút sẻ chia, hy vọng các em có thêm nghị lực vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách trên con đường tri thức của mình.

Đó đâu chỉ đơn thuần là những quyển vở mà trong đó còn gói ghém cả sự sẻ chia, đồng cảm, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người lao động Vinapaco nói riêng đồng bào Việt Nam nói chung luôn được gìn giữ và lan tỏa. Vì miền Trung thân yêu, thật ấm lòng khi những sẻ chia, đùm bọc của đồng bào mình như kéo mỗi chúng ta xích lại gần nhau hơn.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Lũ lụt nước ngập trên diện rộng khiến cơ sở hạ tầng các trường học bị hư hại nặng nề phải tạm ngừng hoạt động

Công tác khắc phục sau lũ 

Nụ cười rạng rỡ, hân hoan của các em học sinh khi đón nhận món quà từ đoàn công tác Vinapaco

Đoàn công tác đến thăm và ủng hộ tại Trường tiểu học và THCS Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Trường THCS Đồng Tiến, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Các em học sinh Trường THCS Đại Thành, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn công tác ghé thăm trường THCS Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS MỸ Duệ, thôn Trần Phú, Xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh

Sáng sớm ngày 6/11 đoàn công tác đã có mặt tại Trường THCS Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Thay mặt lãnh đạo Vinapaco, đ/c Nguyễn Việt Đức – Tổng Giám đốc TCT chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn mất mát mà thầy cô giáo và các em học sinh đang phải vượt qua

13.000 quyển vở được trao tận tay các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, Thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, tỉnh Quảng Bình 

Sân trường trống trải sau cơn bão

Đoàn công tác tới từng lớp học ân cần hỏi thăm động viên các em học sinh 

Đoàn công tác thăm và ủng hộ tại 3 điểm trường: Trường TH và THCS Hải Trường, Trường TH và THCS Hải Sơn (huyện Hải Lăng); Trường THCS Thanh An (huyện Cam Lộ) thuộc tỉnh Quảng Trị.

Chuyến hành trình ủng hộ kết thúc tại 2 điểm trường thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế: Trường THCS Hương Thủy (huyện Hương Thủy) và Trường THCS Phú Mỹ (huyện Phú Vang).

Chúc các em học sinh có thêm nghị lực vững vàng nhanh chóng ổn định công việc học tập của mình

VNPCShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons