Indonesia tìm kiếm cơ hội hợp tác về lĩnh vực ngành giấy tại Việt Nam

Indonesia tìm kiếm cơ hội hợp tác về lĩnh vực ngành giấy tại Việt Nam

Ngày 26.7.2017, Hội thảo “Việt Nam-Indonesia tăng cường hợp tác thương mại ngành dầu cọ và giấy” do đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức ở Hà Nội đã mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Indonesia trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam đã trao đổi những thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu những cơ hội hợp tác về ngành dầu cọ và giấy.

Xét về lĩnh vực ngành giấy, năm 2016 giấy là mặt hàng lớn thứ ba trong số các mặt hàng Indonesia xuất khẩu sang Việt Nam, đạt 181 triệu USD; đứng thứ 14 trên thế giới về tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng giấy, tương đương 3,2 tỷ USD với nhiều sản phẩm đa dạng, trong đó chủ yếu là giấy in A4 với giá thành cạnh tranh, chất lượng tốt so với các sản phẩm khác. Đại sứ Indonesia khẳng định  Indonesia sẽ cung cấp sản phẩm với mức giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu cho Việt Nam đồng thời sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong xúc tiến và hợp tác thương mại với các doanh nghiệp Indonesia.

Giấy là một trong những sản phẩm Indonesia xuất khẩu sang Việt Nam

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bột giấy, giấy và bìa muốn tìm hiểu thị trường Indonesia về ngành giấy với mong muốn nắm bắt được các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa song phương giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng phát triển, Đại sứ Ibnu Hadi cho rằng hai bên cần khuyến khích các bộ, ngành liên quan, cộng đồng doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hoạt động trao đổi thông tin, xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác, liên doanh, liên kết …

BTV

 Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons