Kinh doanh lâm sản trên thế giới vẫn phát triển trong đại dịch COVID-19

Kinh doanh lâm sản trên thế giới vẫn phát triển trong đại dịch COVID-19

Trong thời gian mấy tháng qua, đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng của nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hoạt động giao thương của một số lĩnh vực vẫn tiếp tục phát triển, trong đó có ngành lâm sản.

Nhu cầu giấy vệ sinh, khẩu trang, khăn lau khử trùng, hòm hộp carton giấy và các sản phẩm gỗ,… tăng vọt tại nhiều nước. Tiêu thụ các sản phẩm lâm sản như gỗ xẻ, gỗ tròn, dăm gỗ và bột giấy trên thế giới trong tháng 3 tăng cao hơn so với tháng trước.

Gỗ mềm tròn nguyên cây (Softwood Logs) – xuất khẩu gỗ mềm từ New Zealand, Đức và Nga sang Trung Quốc trong tháng 3 tăng 14% so với tháng 2. Xuất khẩu sang Hàn Quốc tăng 19% trong đó, xuất khẩu từ Úc và Canada trong tháng 3 tăng khoảng 70% so với tháng trước.

Gỗ mềm xẻ ván (Softwood Lumber) – Các lô hàng gỗ xẻ từ New Zealand và Canada trong tháng 3 lần lượt tăng 32% và 25% so với tháng trước. Nhập khẩu gỗ xẻ đã tăng ở hầu hết các thị trường lớn của thế giới, bao gồm Trung Quốc (+59%), Mỹ (+27%), Vương quốc Anh (+13%) và Nhật Bản (+10%).

Bột giấy từ gỗ (Wood Pulp) – Ba trong số bốn quốc gia xuất khẩu bột giấy lớn nhất là Brazil, Mỹ và Chile có kinh ngạch xuất khẩu tăng từ 12% đến 26% trong tháng 3 (so với tháng trước). Nhu cầu của năm nước nhập khẩu hàng đầu cũng tăng trong tháng 3 so với tháng 2, đặc biệt là Trung Quốc (+40%) và Hàn Quốc (+29%).

Dăm mảnh gỗ cứng (Hardwood Chips) – Nhập khẩu tại Trung Quốc, Bồ Đào Nha và Hàn Quốc trong tháng 3 tăng so với tháng trước. Xuất khẩu tại hầu hết các nước xuất khẩu dăm gỗ lớn, bao gồm Úc, Thái Lan, Nam Phi và Brazil trong tháng 3 cũng tăng so với tháng 2.

Trong những tháng tới, nhiều quốc gia trên thế giới đang lên kế hoạch nới lỏng phong tỏa quốc gia, gỡ bỏ rào cản và hạn chế thương mại quốc tế và mua sắm của người tiêu dùng. Những điều này có thể tạo thuận lợi hơn cho phát triển kinh doanh lâm sản trên thế giới.

Theo Lesprom Network nguồn VPPA

 

 

 

 

 

 

 

 

 Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons