Liên bang Nga đối mặt với tình trạng tăng giá giấy in

Liên bang Nga đối mặt với tình trạng tăng giá giấy in

Các nhà xuất bản sách,báo, tạp chí tại Liên bang Nga đang kêu gọi Chính phủ nước này sớm đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng giá giấy ngày càng tăng ở thị trường nội địa, khiến cho hoạt động kinh doanh của các nhà in rơi vào tình trạng thua lỗ nghiêm trọng.

Theo dữ liệu của các nhà xuất bản, giá giấy in có tráng phủ trong năm 2021 đã tăng 18%, giá bìa cứng tăng 30%, tình trạng tăng giá vẫn đang sốt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thêm vào đó, lượng cung giấy in đang có chiều hướng giảm sút do hiện nay tại Nga có nhiều nhà sản xuất đang chuyển sang sản xuất giấy bao bì nhiều hơn và bắt đầu lo ngại về việc nhà nước sẽ quy định giá cả.

Một trong những phương án khả thi để đối phó với tình hình hiện tại được đề xuất là việc cung cấp các khoản trợ cấp cho các nhà sản xuất giấy, nhằm tránh việc tăng giá sản phẩm.

Hơn nữa, trong bối cảnh đại dịch covid-19, nhu cầu tiêu thụ giấy bao gói đang tăng mạnh do sự phát triển của thương mại trực tuyến, chính điều này là một trong các nguyên nhân đẩy giá bìa cứng đóng gói tăng cao./.

Theo PulpapernewsShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons