Mang hơi ấm đến với đồng bào dân tộc thiểu số xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Mang hơi ấm đến với đồng bào dân tộc thiểu số xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Từ ngày 06/03 đến ngày 07/03/2024, Tổng công ty Giấy Việt Nam phối hợp cùng đoàn công tác huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Mù Cả và tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Mù Cả (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu).

Xã Mù Cả là xã biên giới vùng cao, cách trung tâm thành phố Lai Châu gần 200 km đường núi quanh co, cheo leo, gập ghềnh và là một trong những vùng rừng núi hiểm trở nhất của nước ta. Với 5,663 km đường biên tiếp giáp với huyện Giang Thành, Lục Xuân (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), xã Mù Cả có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh Tổ quốc. Mù Cả là xã biên giới đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại 08 bản (trong đó người dân tộc Hà Nhì đông nhất chiếm 98%), cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào canh tác nông nghiệp, tự cung tự cấp, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đồng bào nơi đây và các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Mù Cả (một trong 13 đồn biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, quản lý 03 cột mốc với gần 5,7 km đường biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc), đoàn công tác VINAPACO đã thăm và trực tiếp trao tặng những sản phẩm giấy photocopy, cuốn sổ, tập vở viết, quà tặng thương hiệu Giấy Bãi Bằng (giá trị tương đương 50 triệu đồng) hỗ trợ cho chính quyền địa phương xã, Đồn biên phòng và thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học, THCS, THPT Mù Cả. Với tinh thần biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt, những món quà mang thương hiệu Giấy Bãi Bằng là sự quan tâm, sẻ chia của toàn thể cán bộ công nhân viên VINAPACO tới các chiến sỹ đồn biên phòng, đồng bào dân tộc cùng các em học sinh khó khăn vùng biên cương của Tổ quốc.

Đoàn công tác trao tặng sản phẩm giấy photocopy, cuốn sổ, tập vở viết, quà tặng thương hiệu Giấy Bãi Bằng (giá trị tương đương 50 triệu đồng) hỗ trợ cho chính quyền địa phương xã, Đồn biên phòng và thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học, THCS, THPT Mù Cả.

Niềm vui rạng rỡ sáng bừng trên khuôn mặt của bà con đồng bào, các em học sinh dân tộc xã Mù Cả khi đón nhận những phần quà ý nghĩa từ VINAPACO. Đôi khi những điều kỳ diệu lại bắt đầu từ những sự nhỏ bé, hy vọng món quà trao đi là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cùng các chiến sỹ biên phòng Mù Cả vững tay súng canh giữ, bảo vệ vùng biên giới thiêng liêng. Từ đó, lan tỏa hơi ấm, giúp thầy cô giáo cùng các em học sinh có thêm điều kiện ổn định trong công tác dạy và học; đồng bào dân tộc thêm vững tin bám đất, bám bản, xây dựng đường biên giới ổn định, hòa bình, góp phần bảo vệ biên cương đất nước.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, VINAPACO luôn tích cực tuyên truyền cho CBCNV, đoàn viên thanh niên về nét đẹp tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, thực hiện trách nhiệm, hiệu quả các chương trình an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, từ đó trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống VINAPACO.

Niềm vui rạng rỡ  trên khuôn mặt của bà con đồng bào, các em học sinh dân tộc xã Mù Cả khi đón nhận những phần quà ý nghĩa từ VINAPACO

Đôi khi những điều kỳ diệu lại bắt đầu từ những sự nhỏ bé

TrTShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons