PAPER INDUSTRY NEWS

Arauco tăng giá bột giấy không tẩy trắng tại Trung Quốc từ tháng 11

Biến động tăng giá của thị trường bột giấy thế giới

Đại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và lan rộng tại nhiều nước trên thế giới, cộng với đó là chi phí logistic leo thang, giá cước vận chuyển tăng mạnh, nhu cầu bột giấy đang tăng cao trên toàn thế giới, cùng với nhiều yếu tố khác là nguyên nhân thúc đẩy các nhà sản xuất và cung cấp bột giấy liên tục tăng giá bán trên thị trường.

Phối hợp chống hàng giả, hàng nhái trong ngành giấy

Phối hợp chống hàng giả, hàng nhái trong ngành giấy

Nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác quản lý thị trường (QLTT) lành mạnh hoá thị trường và bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong Ngành Giấy, chiều ngày 24/12/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp về cung cấp thông tin, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các mặt hàng giấy và sản phẩm từ giấy tại Việt Nam.

Ngành tái chế giấy hồi sinh nhờ dịch bệnh

Ngành tái chế giấy hồi sinh nhờ dịch bệnh

Gần một năm thế giới sống chung với đại dịch COVID-19, rất nhiều điều chưa từng có tiền lệ đã xảy ra bao gồm sự hồi sinh và phát triển bất ngờ của ngành công nghiệp tái chế giấy sau nhiều năm hoạt động trầy trật.

Hiệp định RCEP và khả năng ảnh hưởng tới Ngành công nghiệp giấy

Hiệp định RCEP và khả năng ảnh hưởng tới Ngành công nghiệp giấy

Ngày 15/11/2020, 15 quốc gia Châu Á và Châu Đại Dương đã cùng nhau ký kết và trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Hiệp định được khởi động đàm phán từ 09/5/2013, tháng 11/2019 các nước tham gia đàm phán đã thống nhất quan điểm và nhất trí ký kết hiệp định. RCEP được coi là hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới, sẽ có hiệu lực trong hai năm tiếp theo, sau khi được phê chuẩn bởi các quốc gia thành viên.

Lãnh đạo Hiệp hội thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp hội viên phía Nam

Lãnh đạo Hiệp hội thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp hội viên phía Nam

Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 11 năm 2020, thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, Lãnh đạo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam gồm các ông Nguyễn Việt Đức - Chủ tịch Hiệp hội, ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội, ông Hoàng Trung Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch chi hội II và các chuyên gia của Hiệp hội đã có chuyến thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội tại khu vực phía Nam

Website Link

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons