Ngành bao bì Việt Nam tăng trưởng 15 – 20%

Ngành bao bì Việt Nam tăng trưởng 15 – 20%

Theo đó, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và dược mỹ phẩm ngày càng tăng cao, dẫn đến việc gia tăng các sản phẩm bao bì. Với mức độ thông dụng và lợi thế về chi phí sản xuất vận chuyển, các sản phẩm bao bì vẫn sẽ được sản xuất và tiêu thụ mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhận định này được giới chuyên gia đưa ra hôm 9/3 tại Tp.HCM nhân buổi giới thiệu triển lãm ProPak Vietnam 2017, triển lãm quốc tế trong ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

Theo ông Trần Việt Dũng, Phó giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI, ngành bao bì được dự đoán sẽ đối đầu nhiều thách thức về mặt công nghệ khi mà yêu cầu của khách hàng đối với nhà sản xuất ngày càng khắc khe. Để giữ vững thị phần cũng như nâng cao khả năng xuất khẩu đến những thị trường mới, các doanh nghiệp trong ngành bao bì Việt Nam cần phải không ngừng phát triển quy mô theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

ProPak Vietnam 2017, diễn ra tại Tp.HCM trong các ngày 21-23/3/2017, được cho là cơ hội để các doanh nghiệp Việt kết nối cộng đồng chế biến đóng gói quốc tế cũng như từng bước xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường. Triển lãm lần này thu hút hơn 380 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày nhiều máy móc công nghệ hiện đại đến từ các nhà cung ứng hàng đầu trên thế giới.

Thế Vinh

Đăng lúc 10/03/2017 15:17


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons