Nhu cầu tiêu dùng giấy tissue ngày càng tăng ở Trung Quốc

Nhu cầu tiêu dùng giấy tissue ngày càng tăng ở Trung Quốc

Triển vọng tiêu thụ của sản phẩm giấy tissue tại thị trường Trung Quốc đang phát triển nhanh và rất khả quan. Các đối tác của các công ty như Metsä Fibre, Luck Tissue, C&S Paper và Jinboshi, đều có quan điểm và đánh giá rất tích cực về sự phát triển của thị trường và quan hệ đối tác.

Sự bùng phát bất ngờ của Covid-19, đã gây nên những tác động tiêu cực đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả ngành công nghiệp giấy ở Trung Quốc. Khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, ngành du lịch và lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đã bị ảnh hưởng. Do đó, nhu cầu về khăn ăn – khăn giấy được sử dụng ở môi trường ngoài trời của người tiêu dùng cũng giảm mạnh.

Tuy nhiên, lượng tiêu thụ giấy làm khăn lau bếp tăng lên do nhiều người dùng bữa ở nhà hơn. Hầu hết các nhà máy đã nối lại hoạt động sản xuất, nhưng nhìn chung sản lượng trong quý I/2020 bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đầu tư vào các năng lực sản xuất mới trong nửa đầu năm 2020 bị giảm sút do tác động của tình trạng dư thừa công suất, cạnh tranh gay gắt và sự bùng phát COVID-19. Các công ty hàng đầu trong ngành đã tăng lợi nhuận trong thời kỳ đại dịch nhờ lợi thế về quy mô, hiệu ứng thương hiệu, hệ thống bán hàng phát triển và danh mục sản phẩm đa dạng.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách sống của con người, bao gồm cả việc sử dụng giấy tissue. Trong thời kỳ bùng phát, doanh số bán hàng trực tuyến tăng lên. Rõ ràng là việc tiêu thụ giấy tissue tăng lên là do những thay đổi trong nhận thức về vệ sinh.

Nhu cầu về giấy tissue đã tăng lên và khách hàng có kỳ vọng cao hơn đối với tốc độ hoạt động của dịch vụ hậu cần. Hiện nay, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm chất lượng cao hơn và trên thị trường cũng ngày càng thấy xuất hiện nhiều loại bao bì của giấy tissue thân thiện với môi trường hơn.

Nhằm đáp ứng với nhu cầu tiêu dùng trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều công ty đã đề ra nhiều phương hướng và biện pháp, bao gồm các giải pháp tập trung vào chiến lược xây dựng thương hiệu dài hạn, đầu tư vào xúc tiến thương mại điện tử và tăng cường bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi.

Thay đổi nhu cầu tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc

Năm 2019, mức tiêu thụ giấy tissue trung bình ở Trung Quốc đạt tới 6,9 kg/người, vẫn thấp hơn so với các nước phát triển, nhưng triển vọng của thị trường này được đánh giá rất tích cực.

Công ty C&S Paper đang dành riêng cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và bán các sản phẩm khăn giấy cao cấp tại thị trường này. Trong hoạt động kinh doanh, điều quan trọng không kém là phải hiểu nhu cầu thị trường và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của họ.

Công ty C&S Paper và các doanh nghiệp tương tự cung ứng sản phẩm giấy tissue tại thị trường Trung Quốc có thể nhận biết rõ ràng nhu cầu của khách hàng đang thay đổi. Tuy nhiên, khi thị phần giấy vệ sinh đang giảm thì mức độ tiêu thụ khăn giấy lại tăng lên. Nguyên nhân của tình trạng này là do xu hướng khách hàng ngày càng ưa thích sử dụng khăn giấy mặt nhiều hơn, và sử dụng thay thế cho cả các mục đích mà giấy vệ sinh đang đáp ứng.

Nhu cầu giấy tissue của Trung Quốc đang bắt kịp các nước phát triển

Hiện nay, khoảng cách về mức độ tiêu thụ giấy tissue giữa thị trường Trung Quốc và thị trường ở các nước phát triển đang thu hẹp lại. Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng của thị trường Trung Quốc dự kiến ​​sẽ cao hơn mức trung bình toàn cầu, làm cho Trung Quốc trở thành khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Các nhà sản xuất giấy tissue hiện đang cạnh tranh để phát triển các sản phẩm khác biệt hơn, có giá trị gia tăng cao hơn, thông qua việc tăng cường tập trung vào chức năng của sản phẩm.

Thị trường giấy tissue ở Trung Quốc rất cạnh tranh và hầu hết các thương hiệu giấy tissue tại thị trường này đều thuộc sở hữu tư nhân.

Công ty Metsä Fiber – Nhà cung cấp nguyên liệu thô cho các nhà sản xuất giấy tissue tại Trung Quốc. Metsä Fiber có nguồn nguyên liệu tốt và nhà máy hiện đại, chất lượng sản phẩm bột giấy của Metsä Fiber đáp ứng yêu cầu cao về sản xuất giấy tissue tại Trung Quốc.

Công ty Metsä Fiber có chuỗi cung ứng linh hoạt và có thể cung cấp nguyên liệu bằng đường sắt giữa Châu Âu và Trung Quốc. Điều này đã rút ngắn thời gian giao hàng tận nơi từ 80 ngày xuống còn 20 ngày.

Ngoài ra, tầm nhìn xa của Metsä Fiber trong lĩnh vực quản lý môi trường mang lại giá trị cho việc khám phá và thực hiện các chiến lược bền vững của chính các nhà sản xuất giấy tissue./.a

VPPAShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons