Nhu cầu và giá giấy bao bì sụt giảm, hàng loạt công ty Trung Quốc ngừng máy quy mô lớn

Nhu cầu và giá giấy bao bì sụt giảm, hàng loạt công ty Trung Quốc ngừng máy quy mô lớn

Nhu cầu và giá cả yếu đối với giấy bao bì và tồn kho cao tại các nhà máy là nguyên chính của việc các nhà máy phải giảm hiệu suất chạy máy và ngừng hoạt động.

Ba nhà sản xuất lớn giấy bao bì công nghiệp lớn nhất của Trung Quốc như: Nine Dragons Paper (Holdings), Lee&Man Paper Manufacturing và Shanying International đã công bố kế hoạch ngừng máy, cắt giảm sản lượng đáng kể tại các nhà máy của họ từ cuối tháng 7 tới giữa tháng 9 trong bối cảnh nhu cầu và giá giấy bao bì sụt giảm mạnh.

Nine Dragons đã công bố ngừng máy, cắt giảm tổng cộng 352.000 tấn sản lượng tại bảy nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.

Đối với Shanying International, công ty đã thông báo sẽ ngừng hoạt động đối với 8 dây chuyền sản xuất giấy bao bì từ nguyên liệu tái chế tại 5 nhà máy tại Trung Quốc trong tuần cuối tháng 7 và sang  tháng 8/2022. Ước tính sản lượng bị cắt giảm của Shanying International sẽ vào khoảng 128.000 tấn.

Tập đoàn Lee & Man cũng đã thông báo sẽ ngừng hoạt động trong 31 ngày kể từ 2/8/2022 đối với hai dây chuyền giấy bao bì công nghiệp tại nhà máy ở thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông. Sản lượng của Lee&Man dự kiến ​​sẽ cắt giảm khoảng 52.000 tấn.

Trong khi ba nhà sản xuất lớn nhất công bố ngừng máy tạm thời, thì một số công ty khác đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất bằng cách giảm hiệu suất chạy máy, cho máy chạy chậm lại nhằm giảm sản lượng xuất ra thị trường.

Nhu cầu và giá cả yếu đối với giấy bao bì và tồn kho cao tại các nhà máy là nguyên chính của việc các nhà máy phải giảm hiệu suất chạy máy và ngừng hoạt động. Trong thời gian ngừng máy, các nhà máy đều có kế hoạch bảo dưỡng và bảo trì dây chuyền sản xuất./.

Theo FastMarkets RISIShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons