PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH: Bao bì và giấy – Sự xem xét doanh thu và triển vọng năm 2017

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH: Bao bì và giấy – Sự xem xét doanh thu và triển vọng năm 2017

NEW YORK, ngày 10 tháng 1 năm 2017 (quan điểm) – trích từ Deutsche Bank (DB)

Trong báo cáo này, chúng tôi đưa ra bản sửa đổi dự báo quý IV/2016 và phác thảo quan điểm của chúng tôi trong năm tới phù hợp với công ty và cho các khu vực rộng lớn hơn. Chúng tôi tin rằng việc mở rộng nhiều lần sau bầu cử nói chung sẽ giúp các công ty giấy và bao bì đứng vững. Như vậy, chúng tôi đang thực hiện một số hiệu chỉnh tăng khiêm tốn đối với giá mục tiêu của chúng tôi. Các thay đổi chính sách trong chính quyền mới thường được kỳ vọng là những thay đổi tích cực nhưng tác động tiềm tàng thực sự là không rõ ràng. Với sự không chắc chắn này, chúng tôi phải có tính xây dựng hơn về những câu chuyện mở rộng lợi nhuận biên khả thi và về các công ty mà chúng tôi dự đoán sự tăng trưởng khối lượng/giá bán làm tăng thu nhập cùng với sự tăng tốc của nền kinh tế Mỹ hoặc không. Theo quan điểm của chúng tôi, Ball Corporation (BLL) và KapStone (KS) phù hợp với hồ sơ này. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng định giá đối với những cổ phiếu này hấp dẫn ở mức hiện tại, do đó họ là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho năm 2017.

Ba điểm quan trọng.

Những thay đổi chính. Những chỉnh sửa ước tính của chúng tôi chủ yếu dựa vào các điều chỉnh FX hậu bầu cử (foreign exchange – trao đổi ngoại tệ – ND) và chi phí đầu vào cao hơn (OCC, khí thiên nhiên, …). Chúng tôi đã chỉnh sửa giảm thu nhập đối với hầu hết các tên tuổi trong ngành giấy làm thùng sóng (PKG, KS & WRK) & các tên tuổi trong ngành bìa làm hộp, mặc dù chúng tôi đã tăng các giá mục tiêu của chúng tôi cho tất cả các cổ phiếu giấy làm thùng sóng, cũng như Bemis và Sonoco với việc mở rộng nhiều lần mà chúng tôi hy vọng sẽ được duy trì.

Lựa chọn hàng đầu: Ball (BLL) và KapStone (KS). Chúng tôi giữ quan điểm trung lập về giấy làm thùng sóng (việc tăng $40/tấn đã được phản ánh trong dự báo và chúng tôi không cho rằng sẽ có cuộc tăng giá khác). Điều đó cho thấy chúng tôi cho rằng cổ phiếu của KS ở trạng thái mua so với cổ phiếu của nhóm ngang hàng khi năm nay thu nhập tăng nhanh đáng kể (số dự báo của DB: + 39% năm nay so với năm trước) do vượt qua được các vấn đề trước đây, nhờ những cải thiện về mặt khối lượng/giá cả (trừ giấy làm thùng sóng) và tiền lãi từ việc phân bổ vốn. Hơn nữa, chúng tôi cho rằng cổ phiếu của KS sẽ duy trì được phí quyền chọn được ghi vào dựa trên tiềm năng M&A (mua lại và sát nhập – ND). BLL vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong số các cổ phiếu phòng thủ. Khi các nhà đầu tư bắt đầu tập trung vào việc tạo ra FCF (dòng tiền tự do – ND) vào năm 2018 và xa hơn nữa, chúng tôi cho rằng cổ phiếu sẽ ở trạng thái mua khi Ball thực hiện thoả thuận hợp lực với Rexam (Rexam PLC – nhà sản xuất lon đựng nước uống hàng đầu trên thế giới với hơn 50 nhà máy ở trên 20 nước. Ngày 30/06/2016, Ball công bố hoàn thành việc mua lại REXAM PLC với khoảng $ 6,1 tỉ bằng tiền mặt và cổ phiếu, cộng với việc nhận một khoản nợ, khoảng $2,4 tỉ, làm cho Ball thành nhà sản xuất lon nước giải khát lớn nhất thế giới – ND)

Tác động của chính quyền Donald Trump nhằm chi phối đối thoại năm 2017. Chúng tôi kỳ vọng sự tăng trưởng nhẹ trong năm 2017. Trong khi thái độ lạc quan hơn về nền kinh tế Mỹ có thể dẫn tới dự báo nhu cầu của chúng tôi cao hơn một chút. Khả năng lãi suất cao hơn và việc đẩy nhanh quá trình tăng giá hàng hoá có thể kiềm chế lợi ích thu nhập trong ngắn hạn, nhất là đối với giấy và bao bì sản xuất từ xơ sợi. Chính sách của Trump có vẻ phần lớn ủng hộ doanh nghiệp, nhưng việc tính toán thời gian không chắc chắn và việc thiếu sự rõ ràng xung quanh tác động tiềm năng dường như sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đối thoại này. Khi năm đang trôi qua, chúng tôi phải hiểu rõ những thay đổi trong những quy định EPA (cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ – ND), thuế (thu nhập) doanh nghiệp và cải cách thương mại những điều có thể có những ích lợi tích cực lớn nhất. Cải cách thương mại sẽ là công việc phức tạp; nhưng với lập trường bảo hộ sản xuất trong nước, công cuộc cải cách chỉ có thể tác động tới khoảng 15% sản phẩm từ xơ sợi sản xuất trong nước và xuất khẩu.

Những hiệu chỉnh đối với dự báo về giấy, giấy làm thùng sóng và bìa hộp

Packaging Corp. (PKG) và KapStone (KS). Chúng tôi đã giảm ước tính EBITDA cho năm 2017 và năm 2018 khoảng ~ 1% do chi phí đầu vào cao hơn sau thu nhập – đáng kể nhất là OCC, khí thiên nhiên và xút. PKG cũng nhận được lợi ích khiêm tốn do tính cả việc mua lại Columbus Container.

WestRock. Ước tính của chúng tôi về EBITDA FY17/FY18 [năm tài chính 2017 so với năm tài chính 2018 – ND] sẽ thấp hơn ~2% chủ yếu do chi phí đầu vào cao hơn với FY17 hiện tại ở mức $2350 triệu và FY18 là $2466 triệu. Bây giờ chúng ta giả định một mức giảm (làn gió ngược) EBITDA từ nguyên liệu thô trong FY17 là $196 triệu so với giả định trước đây của chúng tôi về làn gió ngược là $135 triệu. WRK (WestRock) có năng lực sản xuất các loại giấy làm thùng sóng tái chế cao nhất trong nhóm ngang hàng chiếm ~45% tổng công suất.

International Paper. Ước tính thu nhập của chúng tôi tăng ~8% trong năm 2017 và ~9% trong năm 2018 (giảm thực ~ 2-3% trong các dự báo EBITDA của IP trước đây). Chi phí đầu vào cao hơn dẫn đến sự giảm nhẹ thu nhập trong phần kinh doanh bao bì của IP nhưng ước tính thu nhập của chúng tôi đã tăng lên đối với IP do tính thêm phần kinh doanh cellulose mua lại của Weyerhaeuser gần đây.

Graphic Packaging. Chúng tôi đã điều chỉnh mô hình của chúng tôi chủ yếu đối với các biến động về tiền tệ và lạm phát chi phí đầu vào. EBITDA 2017 của chúng tôi từ $794 triệu xuống $784 triệu (nhất trí tại $793 triệu) và EPS (cổ tức – ND) của chúng tôi đi từ $0,80 xuống $0,78/cổ phiếu (nhất trí tại $0,80). Ước tính EPS năm 2018 của chúng tôi giảm từ $0,96 xuống $0,92/cổ phiếu vì chúng tôi đã giảm bớt chênh lệch giá/chi phí của chúng tôi do những lo ngại về giá cả.

Glatfelter. Chúng tôi đã không thay đổi  dự báo năm 2017 của chúng tôi nhưng dự báo EBITDA năm 2018 từ $184M lên $189M với EPS sẽ từ $1,63 lên $1,71/cổ phiếu. Những hiệu chỉnh này là khá nhiều do triển vọng lạc quan hơn về việc mở rộng công suất của AMBU mà phần mở rộng có thể bắt đầu sản xuất trong quý 4 năm 2017 (và bắt đầu bán hàng vào đầu năm 2018). (Glatfelter’s AMBU có vị trí dẫn đầu trên thị trường toàn cầu về các sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ, bỉm cho người lớn, khăn lau và các sản phẩm chăm sóc tại nhà, và các sản phẩm của AMBU cũng dùng trong bao bì thực phẩm và sử dụng trong công nghiệp. Các cơ sở sản xuất hiện nay của AMBU đặt ở Canada và Đức. Hiện Glatfelter đang đầu tư một cơ sở AMBU mới ở Mỹ – ND)

Debbie Jones, Deutsche Bank

Đăng lúc 20/02/2017 09:22


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons