Phân tích tài chính: giá OCC tăng trong tháng 2; dự kiến giá giấy bao bì sẽ tăng theo

Phân tích tài chính: giá OCC tăng trong tháng 2; dự kiến giá giấy bao bì sẽ tăng theo

NEW YORK, 07 Tháng hai 2017 (Quan điểm) – trích từ Deutsche Bank

PPW báo cáo buổi cuối chiều ngày hôm qua (6/2), giá OCC trong nước tăng cao hơn trong tháng hai với giá trung bình toàn quốc lên – $ 23 / tấn m / m – $ 137. Giá tăng trong tháng thứ năm liên tiếp ở hầu hết các khu vực bao gồm một $ 23 $ 27 tăng trên OCC xuất khẩu sang Trung Quốc. Chúng tôi đã dự đoán giá chỉ tăng 5 $ 10 $ / tấn trong tháng này. Nguyên liệu chiếm 35% chi phí sản xuất cho bao bì tái chế.

Điều này sẽ không có nghi ngờ dẫn đến lạm phát lớn cho bao bì tái chế và tạo thêm áp lực trên ước tính ban đầu cho các nhà sản xuất bao bì. Chúng tôi hy vọng điều này làm tăng khả năng chúng ta sẽ thấy một thông báo tăng giá giấy bao bì trong vài tuần tới.

Giá sẽ tăng bao nhiều và vì sao?

Ở mức hiện hành Q1’17 trung bình giá OCC được dự báo là tăng 63,0% / năm (+ 26,0% q / q) và FY’17 trung bình OCC là lên 46,7% / năm. PPW báo cáo rằng các nhà máy trên khắp nước Mỹ đẩy giá xuất khẩu tăng tới Trung Quốc cộng với nhu cầu trong nước cao hơn thế hệ và thấp hơn của OCC trong nước. Lưu ý rằng trên trung bình Trung Quốc mua một trong bốn tấn xuất khẩu. Chúng tôi tin rằng giảm phát là một chức năng của giá OCC thấp hơn thấy trong những năm gần đây đã thúc đẩy thành phố của Mỹ và thành phố để bỏ qua những nỗ lực tái chế được những cơn gió ngược chi phí và đầu thẳng cho các bãi chôn lấp. Một số địa chỉ liên lạc thương mại cũng đã gợi ý rằng sự gia tăng trong thương mại điện tử đã đưa hơn OCC trong tay của các thị trường dân cư, mà không phải là tái chế hiệu quả của người tiêu dùng.

Khi nào giá sẽ tăng? Có phải là tín hiệu tốt cho giấy containerboard?

Các nhà sản xuất thường công bố một tăng 30-45 ngày trước thực hiện. PPW báo cáo nó là hy vọng một ngày thực hiện Tháng tư đó cho thấy chúng ta có thể thấy một thông báo tháng này. Chúng tôi mong đợi một đi lang thang để được trong khoảng $ 50 / tấn. Chúng tôi sẽ không loại trừ thực hiện đầy đủ do chi phí đầu vào tiếp tục tăng, nhu cầu là ổn định, và hàng tồn kho vẫn ở mức thấp.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất sẽ đẩy khó như họ cần phải bù đắp bất kỳ mức độ lạm phát mà họ đang nhìn thấy trong mùa xuân. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, điều này cuối cùng có nghĩa là ước tính ban đầu sẽ không tăng cao như

nhà đầu tư có thể mong đợi cho WRK hoặc IP nhất định có ý nghĩa tái chế bao bì

tiếp xúc như chúng tôi không nghĩ rằng ước tính ban đầu được định giá trong các tín hiệu tích cực mới nhất. KS và PKG sẽ thấy một lợi ích nhiều hơn đáng kể từ sự gia tăng cho họ sản xuất nói chung kraftliner (OCC sử dụng ước tính là 15-20%). Được

giá xuất khẩu được cải thiện và KS dường như biến bản thân xung quanh từ một góc độ hoạt động, chúng tôi tin rằng KS sẽ thấy tương đối lộn nhất để các nhóm đồng đẳng trong những tháng tới.

Đối với boxboard, giá OCC tăng cao là một trong ngắn hạn tiêu cực cho SONOCO (SON), bao bì đồ họa (GPK) và WestRock (WRK), mặc dù một phần đáng kể trong việc tăng sẽ được đưa qua với độ trễ (3-6 tháng) để khách hàng. Kích thước này của tín hiệu tích cực, tuy nhiên, cho đến chúng ta rằng sản xuất boxboard sẽ cần tăng công bố cho URB và CRB để ngăn chặn suy giảm lợi nhuận.

Debbie Jones, Deutsche Bank

Đăng lúc 07/02/2017 10:46


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons