Sôi nổi hội thi an toàn viên giỏi năm 2019

Sôi nổi hội thi an toàn viên giỏi năm 2019

Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Công Thương, và Đảng ủy Tổng công ty, Công đoàn Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều hoạt động về công tác an toàn vệ sinh lao động thông qua việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất; tham gia kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc… Trong các hoạt động này, mạng lưới an toàn vệ sinh có vai trò quan trọng để cùng nhau xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn. Qua các hoạt động rất đa dạng, phong phú, đội ngũ an toàn vệ sinh viên ngày càng nâng cao trình độ, khả năng và thực hiện tốt vai trò kết nối, lan tỏa của mình.

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 của chính phủ với chủ để “Tăng cường đánh giá quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc” và “Tháng công nhân năm 2019” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở một lợi ích đoàn viên”. Ngay đầu tháng 5, Công đoàn Tổng công ty đã phát động cuộc thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” cấp Tổng công ty và tổ chức đội thi tham dự hội thi ngành Công thương.

Ngày 24/5 Tại hội trường của Tổng công ty đã diễn ra “Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019”, với sự tham gia cuộc đua tài của 8 đội: Xí nghiệp Vận tải, Xí nghiệp dịch vụ, Xí nghiệp Bảo dưỡng, Nhà máy Giấy, Nhà máy Hóa chất, Nhà máy Điện, Tổng kho và Phòng Kĩ thuật.

Tham dự, chỉ đạo, động viên, cổ vũ cho Hội thi có đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch CĐ Công thương VN, đồng chí Ngô Bá Đức – PTB CSPL CĐ Công thương VN; các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty,  BCH Công đoàn TCT, Chủ tịch HCCB, Bí thư Đoàn thành niên, lãnh đạo và công đoàn các đơn vị cùng đông đảo cổ động viên của các đội.

Hội thi được tổ chức và diễn ra với tinh thần khẩn trương tích cực và đầy trách nhiệm của các đội thi, đã hoàn thành các nội dung theo chương trình.

Qua hội thi cho thấy các đội đã chuẩn bị công phu cẩn thận từ việc xây dựng nội dung giới thiệu về đơn vị, viết kịch bản tự biên, lựa chọn thành viên đội thi, sưu tầm tư liệu, tổ chức tập luyện cho phần thi của mình.

8 đội tham gia hội thi đã mang đến những tiểu phẩm có giá trị thực tiễn sâu sắc, nếu nổi bật được những tình hình thực tế về công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị. với sắc màu và phong cách thể hiện khác nhau xong các đội thi đều mang đến những thông điệp chung, đó là: xây dựng môi trường làm việc an toàn, tốt cho bạn tốt cho doanh nghiệp.

Hội thi đã đạt nhiều kết quả tích cực, có sức lan tỏa rộng rãi, thu hút sự tham gia của cán bộ, đoàn viên, người lao động. Hội thi thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác an toàn vệ sinh viên và người lao động.

Phần thi màn chào hỏi thực sự trở thành một sân khấu chuyên nghiệp khi có nhiều đơn vị đầu tư xây dựng các tiểu phẩm công phu, sâu sát với thực tiễn. Cách dàn dựng Tiểu phẩm dễ nhớ, thí sinh thể hiện sâu sắc đầy cảm xúc với ban giám khảo và các cổ động viên. Nội dung tiểu phẩm mang tính cảnh báo, phòng ngừa các nguy cơ rủi ro về an toàn lao động, với nhiều thông điệp về an toàn lao động gửi đến mọi người.

Phần thi trắc nghiệm, các thí sinh đã thì hiện sự bình tĩnh quyết tâm và nắm kiến thức về AT VSLĐ, PCCC của mình với các câu hỏi được trả lời chính xác.

Phần thi thực hành các thí sinh đã thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc sơ cấp cứu, thể hiện đúng tâm trạng của người bị thương, đúng trình tự sơ cấp cứu vào việc thao tác thực hành đạt kết quả tốt. Qua đó thể hiện tốt vai trò, chức năng của một an toàn vệ sinh viên tại đơn vị.

Các thí sinh tham gia hội thi đã tự tin thì các phần thi bằng cả tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề, bằng những kiến thức, kinh nghiệm gắn bó với đơn vị với tổng công ty. Bên cạnh đó, các thành viên ban giám khảo đã thực hiện nghiêm túc, công khai và đày trách nhiệm.

Hội thi an toàn Vệ sinh viên giỏi của Tổng ty giấy Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thi đã tổng kết và trao giải sau khi hội thi kết thúc.

Giải nhất toàn đoàn thuộc về Phòng Kĩ thuật; giải nhì toàn đoàn thuộc về: Nhà máy Điện, Xí nghiệp Dịch vụ và Tổng kho. Các đơn vị đạt giải ba gồm có: Xí nghiệp bảo dưỡng, XN vận tải, nhà máy Hoá chất và nhà máy giấy.

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao các giải phụ xuất sắc gồm có: màn chào hỏi suất sắc cho Phòng Kĩ thuật; phần trả lời lý thuyết xuất sắc cho Xí nghiệp Vận tải; phần thi thực hành sử lý tình huống suất sắc cho Xí nghiệp dịch vụ.

Dưới đây là những hình ảnh về cuộc thi

Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Vũ Trường Sơn tặng hoa chúc mừng hội thi 

 

Phần thi chào hỏi của XN Dịch vụ 

 

Phần thi chào hỏi của Nhà máy Giấy 

 

Phần thi chào hỏi của Nhà máy Hóa chất 

 Phần thi chào hỏi của Tổng kho 

 

Phần thi của Nhà máy Điện 

 Phần thi chào hỏi của phòng Kỹ thuật 

 

Phần thi chào hỏi của XNBD 

 

 Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm 

 

Trao giải thưởng cho các đội

Tiếp nối hội thi cấp của công ty, đội thi tham gia hội thi của công đoàn công thương được thành lập từ các thành viên của các đơn vị đã miệt mài tập luyện và tham gia vào hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” của công đoàn Công thương Việt Nam tổ chức vào ngày 28 và 29/5/2019 tại Thủ đô Hà Nội.

Đội thi của Tổng công ty đã đạt giải ba toàn đoàn và giải: phần thi thực hành sử lý tình huống suất sắc nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội tham gia Hội thi của Công đoàn Công thương Việt Nam.

Tin Công Đoàn

Đăng lúc 05/06/2019 09:38

 Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons