Tetra Pak sắp xây nhà máy bao bì đầu tiên ở Việt Nam

Tetra Pak sắp xây nhà máy bao bì đầu tiên ở Việt Nam

Nhà cung ứng các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm Tetra Pak sẽ đầu tư khoảng 100 triệu euro (110 triệu đô la Mỹ) để xây dựng nhà máy sản xuất bao bì giấy đóng gói thực phẩm dạng lỏng đầu tiên của hãng tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí tại TPHCM vào tối ngày 28-3, ông Robert Graves, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tetra Pak Việt Nam, cho biết công ty vừa đón giấy chứng nhận đầu tư từ chính quyền tỉnh Bình Dương để phát triển dự án nhà máy mới tại địa phương này.

Theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ phát triển dự án với tổng công suất 20 tỉ hộp bao bì mỗi năm nhằm tiêu thụ ở thị trường trong nước và xuất khẩu, sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm 2019.

Lâu nay, sản phẩm bao bì đóng gói của Tetra Pak được nhập khẩu chủ yếu từ nhà máy của Tetra Pak ở Singapore và Ấn Độ. Việc đầu tư nhà máy mới này là nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sản phẩm bao bì đang tăng cao ở thị trường trong nước và sẽ xuất khẩu sang các nước ở khu vực ASEAN, Úc,…

Ông Robert Graves còn cho biết dự án nhà máy mới này sẽ được đầu tư công nghệ hiện đại của châu Âu, đảm bảo việc xử lý môi trường và sử dụng nặng lượng tái tạo,… Nguyên liệu sản xuất các sản phẩm hoàn toàn được nhập khẩu.

Lãnh đạo Tetra Pak Việt Nam nhận định kinh tế Việt Nam phát triển ổn định, thị trường Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển nên tập đoàn quyết định đầu tư nhà máy quy mô lớn nằm trong tốp 5 nhà máy lớn nhất của tập đoàn trên toàn cầu (hiện Tetra Pak có 48 nhà máy).

Việt Nam hiện là thị trường quan trọng nằm trong tốp 10 thị trường lớn nhất của Tetra Pak toàn cầu. Năm ngoái, Tetra Pak cung cấp khoảng 7,5 tỉ bao bì cho thị trường trong nước với mức tăng trưởng hai con số so với năm trước đó.

Hùng Lê

Nguồn: www.thesaigontimes.vn

 Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons