Thị trường bột giấy: Bột BEK tăng giá tại Mỹ Latinh do ảnh hưởng của thị trường châu Âu và Trung Quốc

Thị trường bột giấy: Bột BEK tăng giá tại Mỹ Latinh do ảnh hưởng của thị trường châu Âu và Trung Quốc

Các nhà sản xuất và cung cấp bột giấy BEK của Mỹ Latinh đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan trong Q2/2021, thậm chí với cả mức giá suy giảm tại Trung Quốc trong tháng 6/2021. Đợt tăng giá trên diện rộng đã kết thúc, nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường quan trọng vẫn ổn định.

Bất chấp sức ép giảm giá tại Trung Quốc, các nhà cung cấp bột giấy vẫn duy trì được tình trạng cân bằng của thị trường, mức tồn kho được kiểm soát.

Tuy nhiên, yếu tố hậu cần và nguồn cung container rất hạn chế đang gây khó khăn rất lớn cho người mua tại nhiều quốc gia.

Tại Brazil và các nơi khác ở Mỹ Latinh, nhu cầu tiêu thụ bột giấy BEK chủ yếu là sử dụng cho sản xuất giấy tissue và các sản phẩm khăn giấy, riêng nhu cầu của phân khúc giấy in, viết vẫn rất thấp.

Theo dữ liệu khảo sát giá của PPI Latin America, tại Brazil tháng 6/2021 bột BEK được giao dịch ở mức 770-1.027 USD/tấn, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại các nước Mỹ Latinh khác, giá BEK ổn định ở mức 800-830 USD/tấn CIF, tăng 53,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tháng 6/2021, giá bột BEK tại Trung Quốc đã giảm 20 USD/tấn, chốt giá đàm phán với mức 740-780 USD/tấn.

Tuy nhiên, trong tuần cuối cùng của tháng 6 và tuần đầu tiên tháng 7, sức ép giảm giá đã gia tăng hơn nữa. Một số nhà cung cấp đã đồng ý ở mức 700 USD/tấn.

Tại châu Âu và một số thị trường khác, nhu cầu tiêu thụ vẫn được duy trì ổn định, do đó các nhà cung cấp có thể chuyển hướng khối lượng từ các khu vực và tái cân bằng nguồn cung./.

VPPA tổng hợpShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons