Thực hiện Zero Covid, nhu cầu giảm Trung Quốc cho dừng nhiều máy xeo giấy bao bì công nghiệp

Thực hiện Zero Covid, nhu cầu giảm Trung Quốc cho dừng nhiều máy xeo giấy bao bì công nghiệp

Do thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phong tỏa phòng Covid-19 của chính phủ, đã làm giảm nhu cầu tiêu thụ và kéo theo hoạt động sản xuất giấy, bao bì ở Trung Quốc tiếp tục gặp khó khăn trong tháng 5.

Nhằm điều chỉnh kế hoạch sản xuất và kinh doanh, nhiều công ty đã thực hiện các biện pháp cho ngừng hoạt động của một số dây chuyền.

Công ty Quốc tế Sơn Ưng đã ngừng hoạt động ở 3 nhà máy ở các tỉnh Phúc Kiến, Hồ Bắc và Quảng Đông cho đến hết tháng 5.

Dự kiến tổng sản lượng giấy bao bì công nghiệp bị cắt giảm của Công ty Sơn Ưng tại các nhà máy buộc phải tạm ngừng hoạt động ở 3 tỉnh này trong tháng 5/2022 sẽ khoảng 28.000 tấn.

Công ty Nine Dragons Paper (Holdings) thông báo thời gian ngừng hoạt động của dây cuyền PM 38 của nhà máy ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên trong 14 ngày kể từ ngày 10 tháng 5, cắt giảm sản lượng khoảng 12.000 tấn.

Công ty Giấy Bảo vệ Môi trường Vinh Thịnh Chiết Giang có 5 máy xeo giấy lớp sóng với tổng công suất 550.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất ở thành phố Bình Hồ, tỉnh Chiết Giang.

Năm máy xeo ở đó sẽ ngừng hoạt động luân phiên từ sáu đến mười ngày từ ngày 3/5 đến ngày 25/5, cắt giảm tổng nguồn cung gần 16.000 tấn.

Nhu cầu giấy làm bao bì, chủ yếu giấy làm carton hòm hộp giảm sút và những trở ngại về logistics xuất phát từ các lệnh phong tỏa tại Trung Quốc là nguyên nhân chính dẫn đến việc một số máy xeo lại phải ngừng sản xuất một thời gian qua.

Chính sách Zero Covid của Chính phủ Trung Quốc đang được thực hiện ở nhiều địa phương đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế của nước này./.

Theo Fastmarkets RISI

VPPA dịchShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons