Tin vắn tài chính & thị trường giấy ngày 22.3.2023

Tin vắn tài chính & thị trường giấy ngày 22.3.2023

Giá một số sản phẩm giấy tiếp tục giảm

Theo số liệu từ tổng cục Hải Quan cán cân thương mại nửa đầu tháng 3 thâm hụt 500 tr USD phản ánh sự khó khăn trong hoạt động xnk vốn bị ảnh hưởng của việc thiếu hụt đơn hàng. Theo phân tích của Bộ Công Thương thì theo chu kỳ kim ngạch Nhập Khẩu thường tăng trong những tháng đầu năm do các doanh nghiệp chuẩn bị nguyên vật liệu để sản xuất nhưng năm nay tình hình đã không tiếp diễn như vậy mà điều chỉnh giảm hơn 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh những khó khăn của nền kinh tế dù cho cán cân thương mại vẫn đang thặng dư 3 tỷ USD tính từ đầu năm nhờ việc NK giảm mạnh hơn so với kim ngạch xuất khẩu.

Trên thị trường quốc tế, kết quả cuộc họp lãi suất tháng 3 được kỳ vọng của FED sẽ được công bố vào 1 h sáng ngày 23/03 theo giờ Hà Nội. Đa phần thị trường dự đoán FED sẽ chỉ tăng lãi suất thêm 0.25% nhưng phát biểu sau đó của chủ tịch Powell sẽ được thị trường phân tích để xác định khả năng FED có thể tạm dừng tăng lãi suất từ tháng 6 và bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm như kỳ vọng hay không. Đồng USD quốc tế do đó cũng sẽ tiềm ẩn các biến động 2 chiều sau cuộc họp trên. Vùng giá giao dịch dự kiến tại thời điểm hiện tại 23,500-23,650.

*****

Hôm qua, ShenYang Nine Dragon đã giảm giá giấy cuộn lớn.

Hôm nay, TianJin Nine Dragon tiếp tục giảm giá giấy cuộn Medium xuống 150 RMB (21,8 USD) và giảm Testlinear 100 RMB (14,6 USD)

Nếu DongGuan and TaiCang Nine Dragon tiếp tục giảm giá thì sẽ là “thảm hoạ”.

Theo: Nine Dragon & Hội viên Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt NamShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons