Trường Mầm non Giấy Bãi Bằng đón trẻ đi học trở lại sau thời gian cách ly xã hội phòng dịch Covid-19

Trường Mầm non Giấy Bãi Bằng đón trẻ đi học trở lại sau thời gian cách ly xã hội phòng dịch Covid-19

Các bạn nhỏ trường Mầm non Giấy Bãi Bằng đã được đi học trở lại sau 3 tháng tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Cô và trò ai nấy đều rạng rỡ, vui tươi, phấn khởi sau thời gian dài tạm xa ngôi nhà thứ hai của mình.

Trước khi quay trở lại trường học, nhà trường đã thực hiện công tác tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị phương án giãn cách bảo đảm an toàn sức khỏe cho trẻ. Ban Giám hiệu cùng các cô giáo đã triển khai việc kiểm tra sức khỏe (đo thân nhiệt); chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cho mỗi bạn trước khi vào lớp học; yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng gửi và đón trẻ không vào trong khuôn viên nhà trường.

Cô giáo thực hiện việc kiểm tra sức khỏe (đo thân nhiệt) cho trẻ trước khi vào lớp

Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, ổn định nền nếp sau một thời gian nghỉ học luôn được các cô quan tâm sát sao. Giáo viên đứng lớp thường xuyên hướng dẫn trẻ cách rửa tay 6 bước theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế; thực hiện việc đeo khẩu trang toàn diện; tổ chức các hoạt động vẽ tranh, đọc thơ gắn liền với việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm nâng cao ý thức tự giác cho trẻ; giúp trẻ rèn luyện sức khỏe bằng những bài tập thể dục dưới nền nhạc vui tươi. Môi trường học tập được vệ sinh sạch sẽ như: lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong lớp học bằng chất tẩy rửa thông thường như xà phòng cùng dung dịch khử khuẩn.

Những bức tranh ngộ nghĩnh của con trẻ đi cùng với việc phòng chống dịch Covid-19

Rèn luyện nâng cao sức khỏe với bài tập thể dục mỗi sáng

Các cô luôn đảm bảo công tác bán trú (bữa ăn, giấc ngủ) của trẻ được an toàn: lựa chọn thực phẩm sạch, hợp khẩu vị, đủ chất dinh dưỡng cho trẻ; mỗi bạn đều có một suất ăn riêng, bố trí ăn ngủ giãn cách hợp lý.

Bữa ăn bán trú đảm bảo an toàn giãn cách hợp lý cho trẻ

Với sự chủ động tích cực trong việc vừa nâng cao chất lượng giáo dục trẻ vừa đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh, trường Mầm non Giấy Bãi Bằng sẽ làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong công tác chăm sóc, giáo dục mầm non.

XNDV

Đăng lúc 06/05/2020 15:58


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons