Túi giấy – sản phẩm thân thiện với môi trường

Túi giấy – sản phẩm thân thiện với môi trường

Với những tính năng ưu việt, ngày nay túi giấy được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch mua bán sản phẩm. Túi giấy không những bảo vệ sản phẩm, tạo cho sản phẩm một cá tính riêng mà còn là một công cụ quảng cáo hiệu quả nâng cao hình ảnh thương hiệu. Đặc biệt, túi giấy có thể tái chế sử dụng lại nhiều lần, dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên, làm giảm ô nhiễm môi trường.

Túi giấy là dạng túi đựng sản phẩm được sản xuất trên chất liệu bằng giấy thay cho những dạng túi nhựa, túi nilong. Túi giấy được làm bằng 3 loại giấy chủ yếu: giấy Duplex, giấy Couche và giấy Kraft. Giấy Couche có đặc điểm hai mặt đều bóng và trắng mịn, chất lượng giấy dai.

Giấy Duplex bề mặt chính giống như giấy Couche, mặt kia thì đen hơn (thường được làm mặt trong). Giấy Kraft có màu nâu vàng – màu đặc trưng của gỗ, bề mặt hơi thô cứng nhưng dai, bắt mực tốt. Trong 3 loại giấy này thì giấy Kraft là loại giấy được khuyến khích sử dụng rộng rãi do ưu điểm vượt trội về sức bền, độ dai và độ cứng cáp, ít gây ô nhiễm môi trường hơn việc sản xuất ra các loại giấy tẩy trắng, dễ dàng phân hủy trong môi trường, dễ tái sử dụng. Giấy Kraft có thể dễ dàng tẩy trắng để tái chế sản xuất giấy trắng thường dùng, khả năng tái chế là 100% vì vậy giá thành rẻ hơn so với các loại giấy khác ở cùng định lượng. Giấy kraft có thể ép kim, dập nổi lên bề mặt nên mang một nét đặc trưng riêng, mạnh mẽ và phong cách. Túi giấy không chỉ được sử dụng để đựng sản phẩm mà còn mang thông điệp quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp khi hình ảnh sản phẩm, logo được in trên mặt túi. Khách hàng chính là những người mang những thông điệp ấy lan tỏa đến nhiều người biết hơn qua quá trình mua và sử dụng sản phẩm. Chúng ta có thể dễ dàng thấy túi giấy được sử dụng rộng rãi trong ngành thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm…

Ngành thời trang là ngành sử dụng túi giấy phổ biến nhất với thiết kế cá tính và sành điệu.

Túi giấy đựng mỹ phẩm được thiết kế theo xu hướng nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng

Túi giấy dùng để đựng đồ ăn nhanh

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân theo đó ngày càng cao, vì vậy chất lượng của bao bì giấy đựng thức ăn nhanh trở nên đa dạng về mẫu mã, an toàn vệ sinh thực phẩm. Với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, bền, tiện lợi, dễ trang trí, khả năng chịu va chạm cơ học tốt và đặc biệt thân thiện với môi trường, bao bì giấy được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm thực phẩm. Thay thế những chiếc túi nilon chứa nhiều thành phần hóa học có hại, túi giấy đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe đã và đang trở thành sự lựa chọn hầu hết của người tiêu dùng.

Như vậy, việc sử dụng túi giấy không những giúp doanh nghiệp gia tăng hình ảnh thương hiệu, góp phần gây ấn tượng với khách hàng mà còn giúp ích cho môi trường rất nhiều bởi tính tái sử dụng nhiều lần, không độc hại và quá trình tự phân hủy sinh học của những chiếc túi giấy.

THShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons