Tuổi trẻ Vinapaco: Chung sức vì cuộc sống cộng đồng

Tuổi trẻ Vinapaco: Chung sức vì cuộc sống cộng đồng

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam. Trong 02 ngày 25, 26/01/2018, Đoàn Thanh niên TCT đã thực hiện trương trình thiện nguyện tại xã vùng cao Nậm Sài, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai với sự phối hợp của huyện Đoàn Sa Pa.

Ấm áp trao yêu thương

Một cái tết đang dần về và một học kì mới mới chuẩn bị bước sang. Ven những cung đường lên miền núi cao xã vùng cao Nậm Sài, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai lại bắt đầu ngả trắng màu của những đồi mận rừng mơ… Chỉ có những em nhỏ nơi mảnh đất này dường như chẳng màng đến vẻ đẹp hoang dại của thiên nhiên ấy. Bởi các em vẫn còn thiếu thốn cơm ăn, áo mặc, còn phải phụ giúp gia đình bươn chải cuộc sống. Trong khi các bạn đồng trang lứa khác có đầy đủ những điều kiện vui chơi học tập phát triển thể chất cũng như trí tuệ nhất, thì hình ảnh các em nhỏ tím tái, co ro với khuôn mặt nứt nẻ, bàn tay lạnh, ba bốn em cùng ngồi học trên những thanh gỗ đã mục nát nhiều ghép lại, cùng học chung nhau một quyển sách, tất các môn học của các em dường như đều được viết vào chung một quyển vở vì đến ăn các em còn thiếu thì lấy đâu ra sách vở đầy đủ mà học, trong cái buốt giá như muốn đóng băng của những cơn gió lạnh ùa về dịp đông cuối năm chẳng còn xa lạ khiến cho lòng người xót xa.

Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả, mang lại không chỉ là hơi ấm mà còn là niềm vui và cả tương lai cho các em nhỏ, giúp các em có được điều kiện vật chất tốt nhất vui chơi học tập. Trong 02 ngày 25, 26/01/2018, Đoàn Thanh niên TCT đã thực hiện trương trình thiện nguyện“Chung sức vì cuộc sống cộng đồng” tại xã vùng cao Nậm Sài, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai với sự phối hợp của huyện Đoàn Sa Pa.

Có mặt từ rất sớm – Đoàn đã đem đến một phần quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy ấm áp tình thương. Trong chuyến đi lần này, Đoàn đã trao những suất quà Tết bằng tiền mặt và gần 2000 bộ quần áo cho bà con dân tộc Xa Phó có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng đã trao tặng 2.000 cuốn vở cho các em học sinh trường THCS Nậm Sài.

Chung sức vì cuộc sống cộng đồng” là chương trình được tổ chức thường niên với mong muốn góp nhặt sẻ chia yêu thương cùng các em và gia đình có một mùa đông ấm áp hơn  về các giá trị truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách thông qua các chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực.

Hy vọng bà con sẽ có những ngày Đông đỡ giá rét hơn, đón Tết vui vẻ và các em học sinh sẽ có thêm điều kiện để học tốt hơn.

Đoàn TN TCT xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo TCT, sự phối hợp của huyện Đoàn Sa Pa, Lãnh đạo và Đoàn xã Nậm Sài, sự ủng hộ của CBCNV TCT và sự nhiệt tình của các đồng chí cán bộ Đoàn TCT.

Một số hình ảnh trao quà tại xã vùng cao Nậm Sài, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Đoàn Thanh Niên TCty mong muốn chia sẻ những khó khăn với bà con tại đây, mang đến cho các em nhỏ có một mùa đông ấm áp, đầy đủ hơn

Tin ĐTNShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons