VINAPACO đồng hành cùng Ngày hội STEM Phù Ninh 2022 và Cuộc thi sáng tạo Robotic “Tự hào Đất Tổ Hùng Vương”

VINAPACO đồng hành cùng Ngày hội STEM Phù Ninh 2022 và Cuộc thi sáng tạo Robotic “Tự hào Đất Tổ Hùng Vương”

Ngày 15/4/2022, tại trường THCS Phú Lộc, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tham dự Ngày hội STEM Phù Ninh 2022 – Cuộc thi sáng tạo Robotic “Tự hào Đất Tổ Hùng Vương” do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh tổ chức với sự tham gia của 21 trường học tại các xã, thị trấn thuộc huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam trao tài trợ chương trình

Đại diện Ban Tổ chức chương trình trân trọng cảm ơn, tặng hoa và giấy chứng nhận tài trợ cho đơn vị

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM là một mô hình giáo dục dạy trẻ em kiến thức, kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách tích hợp (liên môn); liên kết kiến thức của các môn học với nhau, kết hợp lý thuyết với thực hành, đặt tri thức vào bối cảnh thực tế, tạo ra môi trường giáo dục gần gũi, có tính ứng dụng cao. Ngày hội STEM Phù Ninh 2022 và Cuộc thi sáng tạo Robotic “Tự hào Đất Tổ Hùng Vương” là một sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; tạo điều kiện để các em học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực quan tâm. Ngày hội STEM lần này toàn huyện có 21 sản phẩm dự thi trưng bày: ứng dụng công nghệ 4.0 hỗ trợ người khó vận động và người khuyết tật, chế tạo xe di chuyển gỗ, tủ sách lưu động thân thiện, sản phẩm máy bóc hạt, dụng cụ hút chân không, máy bắt côn trùng… Chất lượng sản phẩm trưng bày dự thi được đánh giá với các tiêu chí như: tính thực tiễn, khả thi, sáng tạo của đề tài; phương pháp tìm hiểu vấn đề nghiên cứu; các bước triển khai làm sản phẩm; trình bày báo cáo; khả năng phản biện,…

Nhân dịp này, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tài trợ cho chương trình 3000 quyển vở kẻ ngang và 200 ram giấy A4 (tổng giá trị tương đương 30 triệu đồng). Với mong muốn phát huy sứ mệnh “Nhịp cầu tri thức Việt”, Giấy Bãi Bằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc.

Một số hình ảnh Ngày hội STEM Phù Ninh 2022:

VINAPACO luôn đồng hành cùng các em học sinh để thực sự “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Cô và trò trường THCS Giấy Phong Châu tham dự chương trình

Sản phẩm dự thi “ứng dụng công nghệ 4.0 hỗ trợ người khó vận động và người khuyết tật” của trường THCS Phù Ninh

Gian trưng bày sản phẩm của trường Mầm non Thanh Lâm Montessori

Trường THCS Liên Hoa với sản phẩm trưng bày “Tủ sách lưu động thân thiện”

Sản phẩm dự thi “Xe di chuyển gỗ” của trường THCS Bảo Thanh

BTGTTShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons