VINAPACO đồng hành cùng Ngày hội “Chuyển đổi số – Giáo dục STEM” huyện Phù Ninh năm 2023

VINAPACO đồng hành cùng Ngày hội “Chuyển đổi số – Giáo dục STEM” huyện Phù Ninh năm 2023

Ngày 21/4/2023, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tham dự Ngày hội “Chuyển đổi số – Giáo dục STEM”, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh năm 2023 với sự tham gia của các trường học tại các xã, thị trấn thuộc huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Ngày Hội “Chuyển đổi số – Giáo dục STEM”, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng là một sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; tạo điều kiện để các em học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phát triển năng lực bản thân.

Chương trình lần này gồm có các hoạt động như: Thi đấu vòng loại Robotics; Giao lưu cờ vua vận động; Chấm điểm các gian trưng bày sản phẩm giáo dục STEM, chấm sản phẩm Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2023; Bình chọn online sản phẩm dự thi vẽ tranh, sản phẩm Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2023; Tham quan các khu trưng bày các hoạt động giáo dục STEM; Thi đấu vòng tứ kết, bán kết Robotics; Thi Robot VEX VR (bậc tiểu học). Chất lượng sản phẩm dự thi được đánh giá với các tiêu chí như: tính thực tiễn, khả thi, sáng tạo của đề tài; phương pháp tìm hiểu vấn đề nghiên cứu; các bước triển khai làm sản phẩm; trình bày báo cáo; khả năng phản biện,…

Nhân dịp này, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã hỗ trợ cơ sở vật chất tổ chức và tài trợ cho chương trình 3000 quyển vở học sinh và 100 ram giấy A4 (tổng giá trị tương đương 30 triệu đồng). Với mong muốn phát huy sứ mệnh “Nhịp cầu tri thức Việt”, Giấy Bãi Bằng sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam trao tài trợ chương trình

Đại diện Ban Tổ chức chương trình trân trọng cảm ơn và tặng hoa các đơn vị tài trợ 

Chương trình thu hút đông đảo sự quan tâm của thầy, cô giáo và các em học sinh trên khắp địa bàn

Khu trưng bày các hoạt động giáo dục STEM tại Nhà Văn hóa Giấy Bãi Bằng

PTrTShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons