Vinapaco: Tham gia khóa đào tạo, hướng dẫn triển khai thực hành tốt 5S tại các doanh nghiệp do Bộ Công thương tổ chức.

Vinapaco: Tham gia khóa đào tạo, hướng dẫn triển khai thực hành tốt 5S tại các doanh nghiệp do Bộ Công thương tổ chức.

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp”, ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2018, Bộ Công Thương đã giao Công ty Cổ phần Tư vấn EPRO tổ chức khóa tập huấn 5S tại thành phố Hà Nội nhằm mục đích trang bị thông tin, kiến thức, công cụ về 5S; trao đổi về các bước triển khai 5S tại doanh nghiệp.

Khóa tập huấn hướng tới đối tượng học viên thuộc các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp chủ lực theo Quyết định 604/QĐ-TTg. Khóa tập huấn kéo dài 2 ngày đã thu hút sự tham gia của 36 học viên đến từ 11 doanh nghiệp sản xuất tại khu vực Miền Bắc.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, đại diện Vụ Khoa học công nghệ – Bộ Công Thương cho biết: “Nhu cầu triển khai 5S tại các doanh nghiệp vẫn còn rất lớn, chính vì vậy, khóa tập huấn thực hành tốt 5S được tổ chức nhằm thúc đẩy việc áp dụng và thực hành triển khai 5S tại các doanh nghiệp…”.

Tại khóa tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức để hiểu đúng, hiểu rõ về các lợi ích khi áp dụng 5S thành công và cách thức triển khai cụ thể. Ngoài ra, phần chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp từ giảng viên đã góp phần giúp học viên có thêm ý tưởng giải quyết những vướng mắc của mình, đồng thời tạo nên không khí sôi nổi cho lớp học.

Bên cạnh phần lý thuyết, các học viên còn được thực hành thông qua việc trình bày kế hoạch triển khai 5S tại doanh nghiệp. Với sự góp ý từ giảng viên, các học viên đã có thể hoàn thiện thêm kế hoạch và sẵn sàng cho bước triển khai trong thực tế.

Đánh giá về chất lượng khóa tập huấn, bà Ngô Thu Hằng đến từ Tổng công ty Giấy Việt Nam cho biết ” Tôi rất hài lòng với các kiến thức do giảng viên truyền đạt và đã thu được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu qua phần giải đáp và thảo luận. Qua khóa tập huấn này, tôi nhận thấy rằng công cụ 5S tuy đơn giản nhưng nếu biết cách duy trì thực hiện tốt thì mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn sớm triển khai 5S thành công cùng với sự hỗ trợ từ phía Công ty Tư vấn Epro.”

Phần lớn học viên mong muốn Bộ Công Thương có thể tổ chức thêm nhiều khóa học về 5S để có thêm nhiều cán bộ, học viên hiểu biết và áp dụng được 5S tại doanh nghiệp.

Anh Đào

Đăng lúc 23/04/2018 11:50


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons