Công ty Lâm nghiệp Cầu Ham hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Công ty Lâm nghiệp Cầu Ham hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Công ty Lâm nghiệp Cầu Ham hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Thành lập năm 1961, trực thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công ty Lâm nghiệp Cầu Ham có trụ sở chính đóng tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang với tổng số 85 CBCNV trong đó hơn 50% người lao động là đồng bào dân tộc ít người tại địa phương. Năm 2019, Ban lãnh đạo cùng tập thể CBCNV Công ty đã nỗ lực, vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng và đất rừng, cung cấp nguyên liệu giấy cho Nhà máy Giấy – Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Là thành viên nhóm chứng chỉ rừng bền vững của Tổng công ty nên công tác quản lý, điều hành chỉ đạo kỹ thuật được Công ty áp dụng và giám sát chặt chẽ trong công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng. Năm 2019, Công ty hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng mới, tỷ lệ cây sống đạt > 95%. Công tác chăm sóc được triển khai đúng quy trình kỹ thuật, đúng tiến độ mùa vụ. Công tác quản lý bảo vệ rừng được Công ty xác định là khâu quan trọng trong quá trình kinh doanh rừng. Tổng diện tích đất có rừng là 1.898,7 ha được giao khoán cho 73 hộ gia đình trông coi bảo vệ. Công ty đã có nhiều biện pháp quản lý chặt chẽ từ hợp đồng giao khoán đến công tác kiểm tra, nghiệm thu hàng tháng. Năm 2019, Công ty đã xây dựng và triển khai đào 5.400 mét đường hào bảo vệ tại các khu vực nhạy cảm dễ xảy ra xâm lấn. Trong nhiều năm qua Công ty không để xảy ra hiện tượng cháy rừng. Việc chỉ đạo sản xuất được tiến hành nhanh gọn, khoa học. Công ty đã chủ động xây dựng phương án xin tiêu thụ tại chỗ và hoàn thiện mọi thủ tục, hồ sơ bán cây đứng đảm bảo công khai minh bạch. Trong tổ chức sản xuất khâu công nghiệp, đội trưởng đội sản xuất đã nhiệt tình, trách nhiệm trong việc phối kết hợp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn với người dân địa phương để triển khai mở đường vào khu khai thác tạo điều kiện thuận lợi trong công tác vận chuyển. Năm 2019, Công ty đảm nhiệm trồng mới 211,3 ha; chăm sóc 737 ha rừng; bảo vệ rừng khép tán 793 ha; khai thác 11.423 m3 gỗ cung cấp nguồn nguyên liệu cho hoạt động của Tổng công ty Giấy Việt Nam. Với số lượng khai thác như vậy, doanh thu bán hàng của Công ty đạt 9.600 triệu đồng/năm (đạt 105,7% so với kế hoạch); lợi nhuận đạt 3.000 triệu đồng (đạt 105,7% so với kế hoạch); thu nhập bình quân người lao động đạt 6 triệu đồng/tháng.

Điều đặc biệt của Công ty là số CBCNV hơn 50% thuộc đồng bào dân tộc ít người. Được lao động sản xuất tại quê hương với nhiều kinh nghiệm trong sản xuất lâm nghiệp cùng với sự quan tâm đến người lao động của Công ty chính là nguồn động viên chính để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với rừng nguyên liệu giấy. Công ty đã tạo điều kiện đầy đủ cho người lao động từ đóng BHXH, thanh toán đầy đủ chế độ cho người lao động đến trang cấp bảo hộ lao động theo đúng quy định, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động với dịch vụ chất lượng cao. Hoạt động thể dục thể thao cũng được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm, nhằm rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho CBCNV thông qua thành lập các câu lạc bộ cầu lông, bóng chuyền. Chính quyền cùng với tổ chức công đoàn phát động các đợt thi đua trong lao động sản xuất như: phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch quý, năm; Phong trào trồng rừng đúng tiến độ mùa vụ, năng suất chất lượng cao.

\

Phong trào trồng rừng đúng tiến độ mùa vụ, năng suất chất lượng cao

Những kết quả đạt được trong năm 2019 của Công ty lâm nghiệp Cầu Ham thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của tập thể Ban giám đốc, sự nỗ lực hết mình của mỗi CBCNV toàn Công ty; thể hiện sức mạnh đoàn kết của toàn thể CBCNV cùng chung sức, đồng lòng lao động nhiệt tình, sáng tạo trong công tác trồng rừng nguyên liệu giấy.

CBCNV Công ty LN Cầu Ham có thành tích xuất sắc trong năm 2019

CTLN Cầu Ham

 

Đăng lúc 03/03/2020 10:14Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons