Đại sứ Thụy Điển đến thăm Tổng công ty Giấy Việt Nam

Đại sứ Thụy Điển đến thăm Tổng công ty Giấy Việt Nam

Ngày 25/02/2020, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam – Bà Anne Mawe đã đến thăm Nhà máy Giấy Bãi Bằng – Công trình biểu tượng tình hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển nay thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam, ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc nhiệt liệt chào mừng bà đại sứ cùng các thành viên trong đoàn đã dành sự quan tâm đến Tổng công ty Giấy Việt Nam đồng thời giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển của công trình Giấy Bãi Bằng. Khởi công vào năm 1974, sau 8 năm các chuyên gia, cố vấn kỹ thuật Thụy Điển sát cánh cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân Việt Nam xây dựng, Nhà máy Giấy Bãi Bằng được khánh thành đi vào hoạt động, cho ra những tấn sản phẩm giấy đầu tiên vào ngày 26-11-1982. Hơn 37 năm từ khi Nhà máy đi vào sản xuất, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể ấn tượng về phát triển kinh tế và đã trở thành một nước có thu nhập trung bình trên đà phát triển mạnh. Thương hiệu Giấy Bãi Bằng được công nhận là thương hiệu nổi tiếng quốc gia. Nhân dịp này, ông Nguyễn Việt Đức trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác trong những năm qua của Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã dành cho nước bạn Việt Nam đặc biệt là công trình của tình hữu nghị – Nhà máy Giấy Bãi Bằng.

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc TCT Giấy Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp đón bà Anne Mawe – Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

Hướng về sự phát triển trong tương lai, ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc TCT mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác về kỹ thuật, công nghệ của các bạn Thụy Điển cho Giấy Bãi Bằng tiếp tục phát triển. Trên cơ sở đặc biệt giữa Chính phủ, doanh nghiệp và nhân dân 2 nước, giai đoạn mới này sẽ là giai đoạn bình đẳng và quan hệ hữu nghị rộng mở hơn đó là quan hệ hữu nghị vì tương lai.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được đến thăm công trình Nhà máy Giấy Bãi Bằng, bà Anne Mawe – Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam chúc mừng những thành công mà Giấy Bãi Bằng đã đạt được. Bà Anne Mawe chia sẻ Thụy Điển cũng rất vinh dự, tự hào được góp phần chung tay hỗ trợ giúp đỡ cùng sự phát triển của Giấy Bãi Bằng và đây là dịp hai bên cùng nhìn lại những chương trình cũng như kết quả của sự hợp tác trong 50 năm qua của hai nước. Bà Anne Mawe khẳng định Giấy Bãi Bằng là một dự án hết sức thành công và ngày nay đang phát triển một cách độc lập, thoát khỏi mối quan hệ viện trợ cho và nhận truyền thống sang quan hệ mới là đối tác cùng phát triển.

Ông Hoàng Quốc Lâm – Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT Giấy Việt Nam tặng đoàn Đại sứ Thuỵ Điển hoa và quà lưu niệm

Cũng trong buổi gặp gỡ hữu nghị, đoàn Đại sứ Thụy Điển đã đi tham quan dây chuyền sản xuất Nhà máy Giấy, Nhà văn hóa Giấy Bãi Bằng, Khu Trại Thụy Điển. Kết thúc buổi gặp mặt, Bà Anne Mawe cùng nhân viên Đại sứ quán Thụy Điển đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Đoàn Đại sứ Thụy Điển đi tham quan dây chuyền sản xuất Nhà máy Giấy

Đoàn Đại sứ cũng được giới thiệu về những thương hiệu sản phẩm của Giấy Bãi Bằng

Đoàn Đại sứ Thụy Điển tham quan tại Nhà văn hoá Giấy Bãi Bằng

Bà Anne Mawe viết lưu niệm tại Nhà truyền thống Giấy Bãi Bằng

Mọi người cùng nhau thăm lại Khu Trại Thuỵ Điển

VNPC

Đăng lúc 25/02/2020 08:53


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons