Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam Pereric Högberg thăm Nhà máy Giấy Bãi Bằng

Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam Pereric Högberg thăm Nhà máy Giấy Bãi Bằng

Ngày 16/5/2017, Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam Pereric Högberg và phu nhân Anna Högberg cùng nhân viên Đại sứ quán đã đến thăm Nhà máy giấy Bãi Bằng (thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam) – công trình tô thắm tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Buổi tiếp đón diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Phó TGĐ nhiệt liệt chào mừng Ngài đại sứ cùng các thành viên trong đoàn đã dành sự quan tâm đến Tổng công ty Giấy Việt Nam và chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ. Tại phòng làm việc, Ngài đại sứ đã có buổi trò chuyện với lãnh đạo Tổng công ty về sự hình thành và phát triển của Nhà máy Giấy Bãi Bằng. Đây là công trình hữu nghị được xây dựng bằng tiền viện trợ không hoàn lại do chính phủ và nhân dân Thụy Điển giúp đỡ với tổng số vốn là 2,7 tỷ Cua – ron. Khởi công từ cuối năm 1974 và khánh thành ngày 26/11/1982, trải qua bao năm tháng đến nay, Nhà máy Giấy Bãi Bằng đã khẳng định thương hiệu mạnh trong và ngoài nước. Từ truyền thống của Giấy Bãi Bằng, Tổng công ty Giấy Việt Nam đang phấn đấu vươn lên, khẳng định được vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp Giấy Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ngài đại sứ Pereric Högberg và các thành viên trong đoàn rất vui mừng trước sự trưởng thành lớn mạnh của Nhà máy Giấy Bãi Bằng cũng như Tổng công ty Giấy Việt Nam và chúc Tổng công ty ngày càng phát triển.

 Lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam tiếp đón và tặng quà đoàn Đại sứ Thụy Điển tại Phòng làm việc Tổng công ty

Sau đó, đoàn đã đi thăm khu vực sản xuất giấy và Nhà văn hoá Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy VN dẫn đại sứ Pereric Högberg thăm khu nguyên liệu và khu sản xuất giấy của Nhà máy Giấy Bãi Bằng

 Ngài Đại sứ trò chuyện thân mật với công nhân Nhà máy

Trong chuyến đi thăm Nhà máy cùng Ngài đại sứ có phu nhân Anna Högberg (Ngoài cùng bên trái) và Sinh viên Thụy Điển (Thứ hai từ trái sang) 

Đại sứ Thụy Điển thăm Nhà Văn hóa Giấy Bãi Bằng và viết lưu bút 

Chuyến thăm Tổng công ty Giấy Việt Nam của ngài đại sứ Pereric Högberg kết thúc tốt đẹp và có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Thụy Điển. Công trình Nhà máy Giấy Bãi Bằng sẽ mãi là bông hoa tô thắm của tình hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển, là điểm đến của những người bạn Thụy Điển mỗi khi đến Việt Nam.

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm  

Cũng trong chuyến thăm Nhà máy Giấy Bãi Bằng, Đại sứ Pereric Högberg và phu nhân Anna Högberg đã cùng với nhân viên Đại sứ quán Thụy Điển đến thăm, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Đại sứ Pereric Högberg thăm, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

BBT

Đăng lúc 16/05/2017 16:08


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons