Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Ngày 12/04/2024, đoàn công tác Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Giấy Việt Nam do đồng chí Đỗ Xuân Toàn – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên trên Cao điểm 468 (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên được khởi công xây dựng từ năm 1990 là địa chỉ đỏ mang giá trị văn hóa lịch sử, biểu tượng sáng ngời cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần yêu nước của dân tộc. Đây là nơi yên nghỉ của gần 2.000 liệt sỹ và 01 mộ tập thể các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc bảo vệ vùng biên giới phía Bắc của Tổ quốc từ năm 1979 – 1989. Trong cuộc chiến này, các Anh hùng Liệt sỹ đã chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng với ý chí “Một tấc không đi, một ly không dời”, quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Đặc biệt, tại mặt trận Vị Xuyên, hơn 4.000 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, hơn 9.000 người bị thương và còn hàng nghìn hài cốt của chiến sĩ nằm rải rác trong khe đá, thung lũng sâu chưa được tìm thấy và quy tập. 45 năm đã qua, chiến công và tên tuổi của các Anh hùng Liệt sỹ đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc, mãi mãi ghi nhớ trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ từng tấc đất biên cương, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn công tác dâng vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên.

CCBShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons