Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu vực sản xuất Tổng công ty

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu vực sản xuất Tổng công ty

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu vực sản xuất Tổng công ty

Thời gian qua, tình hình xảy ra cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung và trong các khu công nghiệp thuộc địa bàn tỉnh Phú thọ nói riêng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.Nhận thức sâu sắc về Công tác PCCC, ngày 05/7/2018,Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tổ chức diễn tập phương án PCCC nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên trong công tác PCCC; đồng thời rèn luyện kỹ năng thao tác sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ, phản ứng nhanh các sự cố cháy nổ khi xảy ra.

Tham dự buổi huấn luyện phòng cháy chữa cháy có đồng chí Nguyễn  Tiến Vinh – Phó Tổng Giám đốc Tcty, đồng chí Tạ Đức Long – Phó Tổng Giám đốc Tcty và các đồng chí Trưởng, phó các đơn vị trong tổng Công ty, Thượng tá Bùi Quang Hùng  PC66 Công an tỉnh Phú Thọ.

Với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực giữa bộ phận Hoàn thành phân xưởng Giấy và kho 1000m2 thuộc Tổng kho. Theo nhận định ban đầu nguyên nhân có thể do công nhân hút thuốc lá vứt tàn thuốc vào bãi cỏ khô và bị bắt lửa gây ra cháy. Sau khi phát hiện ra cháy công nhân bộ phận hoàn thành thuộc phân xưởng Giấy báo cáo trưởng ca sản xuất, đồng thời sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Khi nhận tin có cháy trưởng ca phân xưởng Giấy triển khai cho các nhân viên trong ka tham gia chữa cháy đồng thời điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên ngành của Tổng công ty và phòng Điều độ sản xuất, phòng khám Đa khoa – Xí nghiệp Dịch vụ, lãnh đạo phân xưởng Giấy được biết. Sau khi nhận tin có cháy, kíp trực đội chữa cháy chuyên ngành của Tổng Công ty có mặt tham gia chữa cháy nhưng đám cháy phát triển nhanh, có nguy cơ lan rộng sang các khu vực lân cận nguy hiểm. Ban chỉ huy chữa cháy phải huy động thêm cả đội chữa cháy chuyên ngành và yêu cầu tiếp thêm 1 xe chữa cháy cùng các lực lượng của Tổng công ty đến chi viện chữa cháy. Sau đó đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, trong khi chữa cháy có công nhân bị ngạt khói và bỏng nhẹ, ngất phải dùng xe cứu thương đưa đi cấp cứu. Trong khi tham gia chữa cháy, tình huống đặt ra  một số đồng chí bị thương, bị ngạt do khói độc, lực lượng Ytế đã nhanh chóng có mặt tiến hành sơ, cấp cứu bảo đảm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và phương tiện.

Trong những năm qua, tổng Công ty giấy VN đã luôn chủ động trong công tác PCCC. Lực lượng và phương tiện chữa cháy luôn sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ; hệ thống kho tàng, nhà xưởng, sân bãi của đơn vị đều bảo đảm an toàn về cháy nổ.

Đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ở địa phương , tỉnh Phú Thọ tích cực tham gia chữa cháy, góp phần giảm thiệt hại cho nhà nước và nhân dân.

Một số hình ảnh diễn tập:

 

Nam Hải

Đăng lúc 06/07/2018 11:20

 Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons