Diễn tập ứng phó sự cố cháy nổ hóa chất 2018

Diễn tập ứng phó sự cố cháy nổ hóa chất 2018

Ngày 23/5/2018 Tổng công ty Giấy Việt Nam tổ chức diễn tập ứng phó sự cố cháy nổ hóa chất tại Nhà máy Hóa chất. Thành phần tham gia diễn tập gồm Ban chỉ huy diễn tập cùng các đơn vị liên quan đến công tác diễn tập.

Buổi diễn tập nhằm tuyên truyền, phổ biến cho CBCNV trong Tổng công ty về những nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ do rò rỉ hóa chất trong các công đoạn sản xuất tại Nhà máy hóa chất thuộc Tổng Công ty giấy Việt Nam; giúp cho lực lượng ứng cứu khẩn cấp, người lao động nắm chắc được các biện pháp, kỹ năng cần thiết, phù hợp để ứng phó khi xảy ra sự cố cháy nổ do rò rỉ hóa chất đồng thời đánh giá tình trạng hoạt động của các thiết bị, phương tiện ứng phó sự cố và kỹ năng của lực lượng ứng phó sự cố cháy nổ; phát hiện các thiếu xót trong quá trình thực hiện và đề xuất các biện pháp khắc phục.

Nội dung diễn tập dựa trên phương án giả định xảy ra rò rỉ khí H2 dẫn đến cháy tại khu vực lò đốt Axít HCL của Nhà máy hóa chất (không xảy ra thiệt hại về người). Nguyên nhân xảy ra sự cố do các đường ống dẫn khí H2 tại khu vực lò đốt sử dụng lâu ngày bị  han rỉ dẫn đến rò rỉ khí H2.

Một số hình ảnh trong Buổi diễn tập

 Đồng chí Tạ Đức Long – Phó TGĐ TCty, Trưởng ban Ban chỉ huy diễn tập phát biểu khai mạc buổi diễn tập

Chỉ huy diễn tập báo cáo Trưởng ban buổi diễn tập đã sẵn sàng

 Công nhân phát hiện xảy ra sự cố

Lực lượng tham gia ứng phó sự cố và cứu người bị nạn

VPBB

Đăng lúc 23/05/2018 13:42


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons