Gương sáng những người con Bãi Bằng trong mùa dịch Covid-19

Gương sáng những người con Bãi Bằng trong mùa dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn và gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế đất nước, mọi sự đóng góp dù ít, dù nhiều cũng là nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, an toàn sức khoẻ cộng đồng. Với tinh thần nỗ lực tìm tòi sáng tạo cùng chung sức phòng chống Covid-19, hai bạn: Nguyễn Quang Huy sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh (Học viện Tài chính) và Nguyễn Đức Toàn sinh viên Khoa Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã chế tạo thành công máy rửa tay tự động nhỏ gọn hữu ích, tránh lan truyền virus trong cộng đồng. Hai bạn đã dành tặng sản phẩm do chính mình sáng chế cho Tổng công ty Giấy Việt Nam, đơn vị đóng chân trên địa bàn thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh cũng là nơi sinh ra và lớn lên của các bạn.

Hai bạn học cùng nhau từ nhỏ cùng có niềm đam mê với khoa học kỹ thuật đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và thực hiện các dự án sáng chế. Năm 2018 – 2019, các bạn đã đạt được 3 giải thưởng cấp tỉnh với 3 đề tài (máy chia điện hẹn giờ tự động, mô hình tên lửa bay không trọng lượng, công tắc ngắt thông minh); giải nhất cuộc thi KHKT tỉnh Phú Thọ và giải khuyến khích cuộc thi KHKT cấp quốc gia (mô hình hệ thống tưới lan tự động điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh). Trong thời gian được nghỉ học về quê do dịch bệnh Covid-19, hai bạn đã cùng lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện sản phẩm máy rửa tay tự động của mình. Máy hoạt động khi đưa tay qua cảm biến phía dưới vòi, cảm biến sẽ nhận diện và bơm một lượng dịch sát khuẩn (có thể điều chỉnh) vào lòng bàn tay mỗi người. Chiếc máy với thiết kế cơ động thuận tiện sử dụng, thời gian thao tác qua máy 1 – 2 giây và không tiếp xúc trực tiếp với máy tránh lan truyền virus. Bạn Nguyễn Đức Toàn chia sẻ: Tổng công ty Giấy Việt Nam không chỉ là đơn vị doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại quê hương mà còn là nơi gắn bó công tác làm việc của bố mẹ các bạn. Với mong muốn góp một phần sức mình chung tay cùng quê hương đất nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các bạn sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến và làm thêm nhiều máy rửa tay hơn nữa để phục vụ cộng đồng.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam, đồng chí Tạ Đức Long – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã tiếp nhận và cảm ơn món quà ý nghĩa từ hai bạn Huy và Toàn. Để đáp ứng thêm về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty rất cần những sản phẩm hữu ích như vậy. Hai bạn là những tấm gương sáng xứng đáng được động viên hoan nghênh và khuyến khích, lan toả sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng.

Đ/c Tạ Đức Long – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty tiếp nhận và cảm ơn món quà ý nghĩa từ hai bạn Huy và Toàn

Hưởng ứng tinh thần từ lời kêu gọi của Thủ tướng “người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng”. Hành động của các bạn tuy nhỏ bé nhưng thể hiện đúng tinh thần năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

VNPC

Đăng lúc 23/04/2020 14:24


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons