Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Ngày 06/01/2023, Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam. Về phía Tổng công ty Giấy Việt Nam có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng giám đốc; lãnh đạo các đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn TCT; UVBCH, UV UBKT Công đoàn TCT; chủ tịch công đoàn cơ sở; chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên; chủ tịch công đoàn bộ phận trực thuộc; phụ trách nữ công các đơn vị, cá nhân được Tổng liên đoàn LĐVN và Công đoàn Công Thương VN khen thưởng.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn TCT đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ngay từ những tháng đầu năm tại các tỉnh khu vực phía Bắc đã ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Số đoàn viên, người lao động thiếu việc làm, giảm thu nhập và mắc Covid-19 ở mức cao. Công đoàn TCT Giấy Việt Nam đã bám sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Đảng ủy TCT để chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn triển khai các hoạt động đáp ứng với tình hình thực tiễn nhằm hoàn thành kế hoạch chương trình đề ra. Việc làm của đoàn viên, NLĐ tại các đơn vị cơ bản được duy trì, thu nhập ổn định, điều kiện lao động và các chế độ chính sách được đảm bảo. Thu nhập bình quân toàn hệ thống là 10,26 triệu đồng/người/tháng khối các đơn vị lâm nghiệp là 6,12 triệu/người/tháng; khối các đơn vị cổ phần là 12,65 triệu/người/tháng; khối đơn vị công nghiệp là 9,34 triệu/người/tháng.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn TCT trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2022

Công đoàn Tổng công ty đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến quyền và lợi ích của người lao động như: Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân Bình an” năm 2022 với số tiền 1,6 tỷ đồng dành cho hoạt động chăm lo đoàn viên, CNVCLĐ; hoạt động chung tay chia sẻ, động viên ĐV, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền gần 2 tỷ đồng; chi trợ cấp đột xuất ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền là 529 triệu đồng; Chương trình “Mái ấm Công đoàn” với số tiền hỗ trợ 460 triệu đồng (trong đó từ nguồn quỹ của Công đoàn Công Thương Việt Nam 250 triệu và nguồn kinh phí công tác xã hội do Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam quản lý hỗ trợ 210 triệu đồng). Hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn TCT đã tổ chức “Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2022”, tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động” và thăm hỏi 1.208 ĐV, NLĐ với tổng số tiền 564 triệu đồng. Phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Công đoàn TCT đã chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức và triển khai các hoạt động  thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Một trong những hoạt động của Công đoàn có ý nghĩa thiết thực đối với hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh đó là phát động phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu năm mới. Các công đoàn trực thuộc đã triển khai nhiều phong trào thi đua phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong năm 2022 toàn hệ thống có 89 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi hơn 22 tỷ đồng với số tiền trích thưởng hơn 300 triệu đồng. Năm 2022 Công đoàn TCT đã thẩm định và trao thưởng cho 37 Ý tưởng sáng tạo với tổng số tiền là 37 triệu đồng. Tổng kết 2 năm thực hiện Quy chế Thưởng “ Ý tưởng sáng tạo” Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua LĐSX. Công đoàn Tổng công ty đã tích cực triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid- 19” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đến các cấp công đoàn. Tính đến hết ngày 20/12/2022 CĐTCT đã có 108 SK cập nhật lên hệ thống phầm mềm chương trình 01 triệu sáng kiến của TLĐ LĐVN. Tổng kết giai đoạn II, Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã có 4 tập thể và 11 cá nhân được Công đoàn Công thương Việt Nam khen thưởng.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Lê Công Hoàng – Quyền Tổng giám đốc đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Tổng công ty và những thành tích mà công đoàn các cấp đã được trong năm 2022. Đồng chí khẳng định tổ chức Công đoàn Tổng công ty đã là mắt xích quan trọng, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với chính quyền các cấp, tham mưu cho lãnh đạo xây dựng các chính sách cho người lao động, phù hợp với tình hình thực tiễn; liên tục đề xuất những hình thức làm cải thiện đời sống, vật chất, tinh thần và môi trường làm viêc cho cán bộ, công nhân viên và người lao động tại các đơn vị. Công đoàn Tổng công ty đã góp phần lớn tạo dựng một nếp văn hoá đặc trưng, đó là nếp văn hoá giữ gìn đoàn kết, tôn trọng kỷ luật, nội quy, quy chế lao động của đơn vị, của Tổng công ty; đó là tinh thần hăng say, thi đua lao động, giúp người lao động tin tưởng, gắn kết với đơn vị, với doanh nghiệp”.

Đồng chí Lê Công Hoàng – Quyền Tổng giám đốc TCT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao hoạt động Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam năm 2022 đã triển khai hiệu quả, thiết thực. Đồng chí hy vọng Công đoàn TCT sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ và người lao động.

Đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam đã quyết định trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể; tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Công đoàn Công Thương VN quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 6 tập thể; Bằng khen cho 7 tập thể và 17 cá nhân; Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam khen thưởng 71 tập thể và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam nhận cờ thi đua xuất sắc toàn diện năm 2022 của TLĐ Lao động Việt Nam

Năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ VI Công đoàn TCT Giấy Việt Nam và ĐH lần thứ IV Công đoàn Công Thương Việt Nam,  Công đoàn Tổng công ty tiếp tục bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị;  tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, sự ủng hộ của chính quyền đồng cấp để xây dựng và triển khai các hoạt động, phong trào công đoàn phù hợp với tính hình thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực cho người lao động cũng như Tổng công ty.

Một số hình ảnh tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

BTGTTShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons