Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 18/01/2017 tại Hội trường Tổng công ty Giấy Việt Nam đã diễn ra Hội nghị  tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và kế hoạch năm 2017 do BTV Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội nghị về phía khách mời có ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam. Về phía Tổng công ty Giấy Việt Nam có ông Hoàng Quốc Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV cùng các đồng chí trong Ban tổng giám đốc, Ủy viên HĐTV; Công đoàn, Đảng ủy, Đoàn thanh niên; lãnh đạo các đơn vị và phòng ban chức năng, chủ tịch công đoàn cơ sở.

Theo báo cáo tổng kết công tác Công đoàn, năm 2016 hoạt động Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công đoàn cơ sở đã bám sát chương trình công tác trọng tâm trong năm, phương pháp hoạt động sáng tạo, nội dung phong phú, thiết thực phù hợp với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ SXKD của đơn vị. Công đoàn các cấp đã thực hiện được chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của CNVCLĐ, tham gia quản lý, phối hợp tổ chức các phong trào quần chúng có hiệu quả. Nhiều hình thức tuyên truyền giáo dục xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh góp phần hoàn thành các chỉ tiêu SXKD và chương trình nhiệm vụ công tác, bảo đảm CNVCLĐ có đủ việc làm, ổn định thu nhập đời sống và tham gia thực hiện chế độ chính sách với người lao động.

Ông Nguyễn Xinh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam trình bày báo cáo hoạt động công đoàn năm 2016

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Hoàng Quốc Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV đánh giá cao thành tích của Công đoàn Tổng công ty  Giấy Việt Nam đạt được trong năm 2016. Về nhiệm vụ năm 2017, Chủ tịch HĐTV mong muốn hoạt động của Công đoàn luôn gắn liền với các nhiệm vụ của Tổng công ty, tích cực tổ chức các phong trào thi đua để góp phần tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, bảo đảm người lao động có thu nhập ổn định.

 Ông Hoàng Quốc Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Giấy Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, ông  Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam ghi nhận sự cố gắng của CBCNVCLĐ Tổng công ty Giấy Việt Nam. Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam chia sẽ những khó khăn hiện nay của Tổng công ty đồng thời  đề nghị Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam cần tập trung tiết giảm chi phí, tiếp tục tuyên truyền chế độ chính sách cho người lao động, thực hiện quy chế dân chủ, phát huy phong trào lao động sáng tạo.

Ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của tổ chức Công đoàn trong năm 2016, BTV công đoàn Tổng công ty đã đề nghị và đã được các cấp khen thưởng trao tặng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc gồm: 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân lao động giỏi; cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho 2 tập thể; bằng khen của TLĐ LĐVN cho 3 tập thể và 8 cá nhân; cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho 1 tập thể; Bằng khen của Bộ Công Thương cho 5 cá nhân; Bằng khen của Công đoàn Công thương Việt Nam cho 15 tập thể và 17 cá nhân; Công đoàn Tổng công ty tặng bằng khen cho 75 tập thể và 130 cá nhân xuất sắc.

Tập thể nhận cờ thi đua của TLĐ LĐVN

 Tập thể nhận bằng khen của TLĐ LĐVN

Cá nhân nhận bằng khen của TLĐ LĐVN

Cá nhân nhận bằng lao động sáng tạo của TLĐ LĐVN

Tập thể nhận cờ thi đua của Công đoàn Công Thương Việt Nam

Tập thể nhận bằng khen của Công đoàn Công Thương VN

Năm 2017, tình hình SXKD của Tổng công ty và các doanh nghiệp tiếp tục còn khó khăn, tác động ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của CNVCLĐ. BTV Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong năm 2017,  yêu cầu BCH công đoàn cơ sở tập trung trí tuệ, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và những thành tích đã đạt được, hướng về người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, vượt qua  khó khăn, thách thức, góp phần phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 của các doanh nghiệp và toàn Tổng công ty.

 VPBB

Đăng lúc 18/01/2017 14:59


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons