Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2016

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2016

Ngày 24/02/2017, Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2016 – Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn Khối DNTW có đồng chí Vũ Đức Tú – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW cùng các đồng chí đại diện các Ban Đoàn Khối DNTW; về phía Tổng công ty Giấy Việt Nam có đồng chí Vũ Thanh Bình – Tổng giám đốc, đồng chí Trần Văn Nghiêm – Phó BT Thường trực Đảng uỷ Tổng công ty cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Lãnh đạo các Ban tham mưu Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Đoàn Tổng công ty; Bí thư và Phó bí thư Đoàn cơ sở, Bí thư các chi đoàn trực thuộc Đoàn Tổng công ty; Bí thư chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở và các đồng chí được Trung ương Đoàn, Đoàn Khối DNTW tặng Bằng khen năm 2016.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đoàn TCT  trình bày Dự thảo báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017.

Bản báo cáo chỉ rõ năm 2016, Ban thường vụ Đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc cụ thể hóa chương trình công tác năm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, của các đơn vị với nhiều nội dung thiết thực. Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty đã chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn thanh niên về phong trào tình nguyện, thực hiện các công trình – phần việc thanh niên trong năm 2016. Đặc biệt phong trào “Sáng tạo trẻ” được triển khai với nhiều hình thức thông qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, các giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn sản xuất kinh doanh. Xung kích lao động sáng tạo, thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị được các cơ sở Đoàn cụ thể hóa trong nhiều lĩnh vực, với nhiều giải pháp. Phong trào “Thi đua đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên được các cơ sở đoàn hưởng ứng thực hiện. Bên cạnh đó, Đoàn Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: hỗ trợ tặng quà thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, Phú Thọ và trên địa bàn Huyện Phù Ninh, tham gia chiến dịch tình nguyện mùa Hè 2016 do Đoàn Khối tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi; hoạt động hiến máu tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa …

Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, của Đoàn Khối DNTW; các cấp bộ Đoàn đã từng bước đổi mới công tác chỉ đạo, tập trung củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển Tổng công ty. Nhiều ý kiến tham luận nêu các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn trong năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghiêm – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty đánh giá cao những kết quả Đoàn thanh niên Tổng công ty đã đạt được trong thời gian qua, bên cạnh đó đồng chí đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu Đoàn Tổng công ty cần khắc phục và thực hiện tốt hơn trong 2017.

Đồng chí Trần Văn Nghiêm – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Đức Tú – Phó bí thư Đoàn Khối DNTW. Đồng chí đã đánh giá cao tinh thần xung kích của thanh niên trong nhiệm chính trị của Đảng bộ và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty đồng thời đề nghị Đoàn Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua phần việc thanh niên, sáng tạo trẻ nhằm nâng cao năng suất lao động.

 Đồng chí Vũ Đức Tú – Phó bí thư Đoàn Khối DNTW đánh giá cao tinh thần xung kích của Đoàn TN Tổng công ty

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Tổng công ty nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đoàn Khối và Thường trực Đảng ủy Tổng công ty, các ý kiến tham luận tại Hội nghị để hoàn thiện Báo cáo công tác năm 2016 – Phương hướng công tác năm 2017, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

 Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Tổng công ty chủ tri Hội nghị

Với những kết quả công tác đạt được trong năm 2016, tại Hội nghị đã tổ chức tuyên dương 2 tập thể và 3 cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, 4 tập thể và 4 cá  nhân nhận bằng khen của  Đoàn Khối DNTW, 5 tập thể và 76 cá nhân nhận giấy khen của Đoàn Tổng công ty.

Những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2016

VPBB

Đăng lúc 24/02/2017 15:17Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons