Hội thi Nữ lao động ngành giấy tài năng duyên dáng

Hội thi Nữ lao động ngành giấy tài năng duyên dáng

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tối 16/10/2019, tại Tổng công ty Giấy Việt Nam (Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tổ chức Hội thi “ Nữ lao động ngành Giấy tài năng, duyên dáng”  nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ CBCNVLĐ với sự tham gia của 31 thí sinh ở 2 lứa tuổi trên 35 tuổi và dưới 35 tuổi, là nữ công nhân lao động trực tiếp công tác tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn TCT Giấy Việt Nam.

Tham dự Hội thi về phía Công đoàn Công Thương Việt Nam có đồng chí Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí đại diện các Ban chuyên môn Công đoàn Công Thương Việt Nam, về phía Tồng công ty Giấy Việt Nam có đồng chí Trần Đăng Khánh – Thành viên HĐTV, đồng chí Nguyễn Việt Đức, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Tuấn Minh – PTGĐ, UVBTV Công đoàn, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TCT; đồng chí Tạ Đức Long – PTGĐ, đồng chí Nguyễn Xinh – Chủ tịch CĐ TCT cùng các đồng chí trong BCH CĐ, Ban nữ công CĐTCT, chủ tịch, phụ trách nữ công các đơn vị; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Công đoàn TCT và hơn 500 cổ động viên đến từ các đơn vị và bà con dân cư trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Xinh – Chủ tịch Công đoàn TCT, trưởng ban Tổ chức Hội thi khẳng định: “Đây không phải là cuộc thi để chọn hoa hậu, cũng không phải là cuộc thi chọn người tài mà là một sân chơi lành mạnh để chị em nữ công nhân lao động được vui chơi, giao lưu, học hỏi, được thể hiện mình”. Đồng chí cũng đánh giá cao việc Ban nữ công Công đoàn TCT đã đề xuất tổ chức Hội thi.

Tại Hội thi, các thí sinh trải qua các phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn và phần thi tài năng (thi năng khiếu và trả lời câu hỏi ứng xử). Các câu  hỏi ứng xử dành cho thí sinh là các câu hỏi mở, không có đáp án, liên quan đến các mối quan hệ, các tình huống trong cuộc sống gia đình, trong mối quan hệ xã hội thường ngày.

Hội thi đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Sự tham gia của 31 thí sinh như 31 bông hoa, 31 màu sắc mang đến cho Hội thi sắc màu rực rỡ, đặc biệt là phần thi tài năng với các màn hát múa, hùng biện đắc sắc. Trong công việc, các thí sinh là những công nhân trồng rừng, công nhân trực tiếp đứng máy,… thậm chí có thí sinh lần đầu được đứng  trước đám đông nhưng khi tham gia các nội dung thi lại thể hiện như một diễn viên, ca sỹ chuyên nghiệp.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 5 giải phụ dành cho các thí sinh: trình diễn áo dài đẹp nhất; diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; trả lời ứng xử hay nhất; tài năng đặc sắc nhất và thí sinh cao tuổi nhất được trao cho chị Nguyễn Thị Ngoan ( 50 tuổi) thuộc Công đoàn Xí nghiệp Bảo dưỡng. Các giải chính dành cho lứa tuổi trên 35 tuổi và dưới 35 tuổi gồm: 02 giải Á khôi 3;  02 giải Á khôi 2; 02 giải Á khôi 1. Hoa khôi ngành Giấy Tài năng, duyên dáng được trao cho 2 thí sinh: Nguyễn Thị Lê Dung, lứa tuổi trên 35 (Công đoàn  Xí nghiệp dịch vụ) và Nguyễn Thị Dung, lứa tuổi dưới 35  (Công đoàn Cty LN Hàm Yên).

Phát biểu tổng kết trao thưởng Hội thi tại buổi mít tinh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Ngô Thị Thu Hằng –  Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công TCT đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công và đặc biệt các thi sinh. Đồng chí khẳng định: “Không quan trọng ai đạt giải cao, điều quan trọng là Công đoàn TCT đã tạo được sân chơi lành mạnh và tất cả 31 chị tham dự Hội thi đều chiến thắng bởi các chị đã vượt lên chiến thắng chính bản thân để tham dự và mang đến Hội thi màn trình diễn duyên dáng, tài năng tuyệt vời. Điều đó đã góp phần làm cho Hội thi thành công rực rỡ”.

Một số hình ảnh tại Hội thi.

Ban tổ chức chương trình trao giải thưởng Hoa khôi cho hai thí sinh dự thi : Nguyễn Thị Lê Dung và Bùi Thị Dung

Đồng chí Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam trao giải Á khôi 1 cho hai thí sinh

Đồng chí Nguyễn Xinh – Chủ tịch Công đoàn TCT trao giải Á khôi 2 cho hai thí sinh

Đồng chí Trần Văn Nghiêm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty trao giải Á khôi 3 cho hai thí sinh

Ban tổ chức chương trình trao giải thưởng người đẹp cho các thí sinh

Thu Hằng

Đăng lúc 24/10/2019 14:22

 Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons