Khai giảng lớp Quản trị tinh gọn “Made in VietNam”

Khai giảng lớp Quản trị tinh gọn “Made in VietNam”

Ngày 19/9/2018, Tổng công ty Giấy Việt Nam khai giảng lớp “Quản trị tinh gọn Made in Viet Nam”  do PGS.TS Nguyễn Đăng Minh – Chủ tịch HĐTV Viện Quản trị tinh gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam  truyền đạt kiến thức tới các cán bộ quản lý khối sản xuất khu vực Bãi Bằng.

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh – Chủ tịch HĐTV Viện Quản trị tinh gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam truyền đạt kiến thức tới các học viên TCty Giấy Việt Nam

Theo PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, tư duy quản trị tinh gọn “Made in Vietnam” là tư duy quản trị tạo ra lợi nhuận hoặc giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, tổ chức bằng cách dùng trí tuệ của con người hoặc trí tuệ của tổ chức, cắt giảm tối đa chi phí lãng phí. Theo đó, chi phí lãng phí tồn tại dưới hai hình thức là chi phí lãng phí vô hình và chi phí lãng phí hữu hình. Trong quá trình nghe giảng, các nhóm đã thảo luận và áp dụng tại đơn vị mình. Chi phí lãng phí hữu hình phổ biến và khá dễ nhận dạng trong quá trình sản xuất kinh doanh như: tồn kho lớn gây lãng phí kho bãi, máy móc thiết bị không sử dụng hết công suất, vận chuyển hàng hóa không đúng yêu cầu của khách hàng…Chi phí lãng phí vô hình như lãng phí tư duy (tư duy phát triển kinh tế, cách thức điều hành doanh nghiệp), lãng phí phương pháp làm việc và lãng phí cơ hội phát triển. Từ đó, PGS.TS Nguyễn Đăng Minh đưa ra giải pháp cắt giảm các chi phí lãng phí tại Tổng công ty Giấy Việt Nam. Để tiết giảm tối đa hai loại lãng phí nói trên, Tổng công ty cần áp dụng những công cụ quản trị tiến tiến như: 5S Made in Viet Nam, triển khai các sáng kiến cải tiến trên nền tảng một “tâm thế” tốt. Điều đó có nghĩa là mỗi CBCNV trong Tổng công ty phải luôn có ý thức, thái độ và đạo đức tốt đối với công việc của mình, trên cơ sở thấu hiểu công việc mà mỗi người thực hiện là có ích cho chính bản thân, thấu hiểu rằng, chỉ có làm thật tốt công việc mới nâng cao được năng lực tư dung và năng lực làm việc. Quản trị tinh gọn 5S “Made in Vietnam” là một phương pháp Quản trị trong hệ thống Quản trị Tinh gọn “Made in Vietnam” được PGS.T.S Nguyễn Đăng Minh chuyển hóa một cách khoa học từ phương pháp 5S của Nhật Bản vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. 5S Made in Vietnam bao gồm các nội dung chính là: S1 sàng lọc, S2 sắp xếp, S3 sạch sẽ, S4 chuẩn hóa và S5 tâm thế.

Tại khóa học, đồng chí Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam cũng đã chia sẻ rất tâm huyết những điều có liên quan đến “tâm thế”. Tổng giám đốc hy vọng sẽ “truyền lửa” tới toàn bộ CBCNV Tổng công ty một “tâm thế” tốt nhằm hoàn thiện bản thân cũng như mang lại hiệu quả trong công việc đó là: Hày tích cực trong cảm xúc, suy nghĩ, hành động; làm những điều có ý nghĩa từng ngày; đừng bỏ qua những điều nhỏ và cho đi những gì mình có.

Đồng chí Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam chia sẻ tại khóa học

Qua hai ngày đào tạo, các học viên đã lắng nghe, thảo luận và thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích về Quản trị tinh gọn “Made in Việt Nam” với nhiều nội dung quan trọng. Từ đó định hướng áp dụng quản trị tinh gọn vào thực tiễn tại Tổng công ty Giấy Việt Nam hướng tới tăng lợi nhuận và phát triển bền vững doanh nghiệp.

Học viên trao đổi với PGS.TS Nguyễn Đăng Minh trong khóa học

 Toàn cảnh lớp học

VPBB

Đăng lúc 20/09/2018 14:35


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons