Lớp tập huấn về ”Khoanh vẽ ranh giới trạng thái trên ảnh Google Earth và GPS nâng cao”

Lớp tập huấn về ”Khoanh vẽ ranh giới trạng thái trên ảnh Google Earth và GPS nâng cao”

Từ ngày 26/02/2018 đến ngày 02/03/2018 tại Thị trấn Phong Châu, Phù Ninh, Phú Thọ , Công ty thiết kế lâm nghiệp đã phối hợp với Phòng Quản lý tài nguyên rừng trực thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam  tổ chức lớp tập huấn về “Khoanh vẽ ranh giới trạng thái trên ảnh Google Earth và GPS nâng cao” dành cho các chuyên viên kỹ thuật của hai đơn vị.

Mục đích của lớp tập huấn “Khoanh vẽ ranh giới trạng thái trên ảnh Google Earth và GPS nâng cao” là nhằm  nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các chuyên viên kỹ thuật thuộc Đội thiết kế ngoại nghiệp, nội nghiệp của Công ty thiết kế lâm nghiệp và các chuyên viên Phòng Quản lý tài nguyên rừng – Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Hiên- Giám đốc công ty Thiết kế lâm nghiệp đã phát biểu cho  ý kiến chỉ đạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định diện tích, ranh giới các mốc lô trong công tác điều tra thiết kế.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiên – Giám đốc Công ty Thiết kế lâm nghiệp lên phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Cũng tại các buổi tập huấn, đồng chí Mai Văn Tĩnh – chuyên viên Phòng Quản lý tài nguyên rừng đã  truyền đạt những kiến thức cơ bản và nâng cao về các phần mềm Mapinfo, Global Mapper, Google Earth, chuyển hệ toạ độ trên Global Mapper, khoanh vẽ tranh giới các loại dất đau trên ảnh vệ tinh của Google Earth, giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, vào ra dữ liệu, thu thập dữ liệu cho máy GPS Garmin 64s,…cho các học viên tham dự lớp tập huấn.

Bên cạnh đó các học viên còn được cung cấp thêm nhiều cách thức để thao tác, xử lý bản đồ, qua đó có thêm nhiều cách khác nhau để giải quyết công việc theo từng mảng nghiệp vụ riêng.

Hội nghị tập huấn là dịp để cho các chuyên viên kỹ thuật thuộc Công ty Thiết kế lâm nghiệp và Phòng quản lý tài nguyên rừng học hỏi và nâng cao kiến thức đối với việc xử lý bản đồ, qua đó có thể chủ động xử lý nhanh chóng và chính xác các vấn đề xảy ra khi thực hiện công việc.

Dưới đây là một số hình ảnh về lớp tập huấn “Khoanh vẽ ranh giới trạng thái trên ảnh Goole Earth và GPS nâng cao”:

Đồng chí Phan Văn Bình – Phó Giám đốc Công ty thiết kế lâm nghiệp phát biểu giới thiệu về nội dung của đợt tập huấn

 Các học viên tham gia lớp tập huấn

Văn Nam

Đăng lúc 07/03/2018 10:09


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons