Tập huấn về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Tập huấn về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 22.6.2017, Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho 25 học viên là cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn TCTy Giấy Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn về phía Công đoàn Công Thương Việt Nam có đồng chí Tạ Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch CĐ CTVN, chủ nhiệm chương trình cùng các đồng chí là thành viên của Ban chủ nhiệm chương trình. Về phía Viện FES có bà Nguyễn Ngọc Dung – điều phối viên của dự án; về phía Tổng công ty Giấy Việt Nam có đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Phó TGĐ TCty.

Lớp tập huấn lần này nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản nhất về môi trường, chất lượng môi trường, ô nhiễm môi trường, nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến khí hậu và biến đổi khí hậu như thế nào? Các giải pháp của Tổng công ty, người lao động nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu những phát thải gây ô nhiễm môi trường, các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt là vai trò của Công đoàn, đoàn viên công đoàn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Nội dung của lớp tập huấn tập trung vào 4 nội dung chính do đồng chí Nguyễn Xinh – Chủ tịch Công đoàn TCty và đồng chí Lê Hồng Điệp – Phó phòng Kỹ thuật TCty truyền đạt nội dung, đó là:

1.Nội dung môi trường và ô nhiễm môi trường.

2. Biến đổi khí hậu

3. Bảo vệ môi trường và giảm thiều tác hại của biến đổi khí hậu

4. Trách nhiệm của người lao động và vai trò của công đoàn với bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Xinh – Chủ tịch Công đoàn TCty và đồng chí Lê Hồng Điệp – Phó phòng Kỹ thuật TCty truyền đạt nội dung

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Tạ Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch CĐ Công Thương Việt Nam đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Công đoàn TCty GVN  trong việc thực hiện triển khai chương trình tập huấn về vai trò của công đoàn đối với ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ mội trường tại doanh nghiệp.

Đồng chí Tạ Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch CĐ Công Thương Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Phó Tổng giám đốc hy vọng sau buổi tập huấn, mỗi học viên sẽ tiếp thu những thông tin mới để tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể CBCNV trong Tổng công ty về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu để mọi người cùng hiểu và cùng thực hiện.

Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển cần quan tâm và bảo vệ trong đó có Việt Nam. Với các nước có ngành công nghiệp phát triển, sử dụng nhiều năng lượng, tài nguyên, hóa chất; máy móc thiết bị cũ kĩ, lạc hậu và thiếu các biện pháp ngăn ngừa phát thải thì nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Để giải quyết vấn đề môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đòi hỏi phải có sự hợp tác, vào cuộc của tất cả mọi người. Nếu mọi người có sự hiểu biết đúng đắn về môi trường và bảo vệ môi trường thì chúng ta sẽ có những hành vi và giải pháp hợp lí để môi trường luôn xanh – sạch – đẹp. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, Công đoàn Công Thương Việt Nam phối hợp với Công đoàn mỏ, hóa chất, năng lượng Đức; viện FES CHLB Đức thực hiện chương trình “Vai trò của Công đoàn ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”. Chương trình được thực hiện từ năm 2013 và được chọn làm thí điểm nhiều nhất tại 2 ngành sản xuất giấy và hóa chất sau đó sẽ nhân rộng ra toàn ngành Công Thương.

Toàn cảnh lớp tập huấn

BBT

Đăng lúc 22/06/2017 10:02


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons